Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Kiểm tra Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2024
16/05/2024 5:13:AM

Sáng ngày 15/5, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Phú Lộc kiểm tra Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 tại Công ty TNHH Vitto Phú Lộc.

 

Sau khi nghe đại diện công ty báo cáo tình hình thực hiện công tác ATVSLĐ, đoàn tiến hành kiểm tra sổ sách liên quan, hiện trường nơi công nhân làm việc và thống nhất kết luận.

Công ty đã xây dựng kế hoạch và treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tháng hành động ATVSLĐ; tổ chức tuyên truyền, huấn luyện các quy trình kỹ thuật cho công nhân; trang cấp bảo hộ lao động theo danh mục nghề hằng tháng, hằng năm; tổ chức khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho công nhân. Số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 456 người, còn 17 người thử việc chưa tham gia. Công ty trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện phòng chống cháy nổ…

Lãnh đạo công ty cũng đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên phối hợp với công ty để tuyên truyền đến người lao động nhằm củng cố các kiến thức liên quan đến ATVSLĐ trong quá trình làm việc.

Theo kế hoạch, đợt này, đoàn tiến hành kiểm tra Tháng hành động ATVSLĐ đối với 10 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Lộc và kết thúc vào ngày 24/5/2024.

Tháng hành động về ATVSLĐ nhằm thúc đẩy các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, người sử dụng lao động, người lao động và cộng đồng quan tâm, thực thi nghiêm pháp luật về ATVSLĐ. Đồng thời đẩy mạnh các chương trình hành động cụ thể về cải thiện điều kiện lao động; rà soát, xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và chăm sóc, nâng cao sức khỏe người lao động…

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.409.086
Truy cập hiện tại 138 khách