Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tất cả người và phương tiện đi qua Thừa Thiên Huế phải được kiểm soát chặt chẽ
30/07/2020 9:30:AM
Sáng ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế trên tuyến Quốc lộ 1A, đồng thời chỉ đạo lập thêm chốt tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc nhằm kiểm soát chặt người và phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Thừa Thiên Huế không thực hiện việc “ngăn sông, cấm chợ” nhưng công tác kiểm soát người và phương tiện giao thông, đặc biệt là các phương tiện đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi phải được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ, tránh bỏ sót đối tượng đi vào địa bàn mà chưa qua kiểm soát và chưa được khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, qua kiểm tra thực tế thì hiện nay, phương tiện đi từ phía Nam đến tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dừng và kiểm soát y tế tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân đối với xe mô tô 2 bánh và 3 bánh; các phương tiện còn lại sẽ dừng kiểm tra tại chốt trên đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy, tuy nhiên như vậy vẫn còn bỏ sót người và phương tiện đi từ phía Nam đến địa bàn Phú Lộc, Nam Đông mà không được kiểm soát y tế. Vì vậy việc lập thêm chốt tại thị trấn Lăng Cô là rất cần thiết và phải thực hiện ngay trong chiều ngày 28/7. “Tất cả phương tiện đi qua Thừa Thiên Huế phải được kiểm soát chặt chẽ, đó là giải pháp quan trọng để hạn chế việc lây lan dịch bệnh vào địa bàn vào lúc này”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm chốt chặn thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người dân vào tỉnh, bố trí lực lượng 24/24, yêu cầu khai báo y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh; tập trung rà soát kỹ các đối tượng đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Giao Công an tỉnh tổ chức kiểm soát khoa học, đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho lực lượng làm nhiệm vụ; ngành y tế đảm bảo trang thiết bị để các chốt hoạt động được thường xuyên liên tục.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra điểm dừng và lối ra của xe ô tô tại chốt kiểm soát,
hạn chế việc ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc Lộ

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế căn cứ khai báo y tế để phân loại các trường hợp sau: Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID - 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm (theo thông báo của Bộ Y tế) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID - 19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán COVID - 19 để tiến hành điều trị kịp thời; các trường hợp khác cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc", huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19.

       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.507.397
Truy cập hiện tại 7.625 khách