Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 300 học sinh THPT
12/04/2024 3:55:AM
Sáng ngày 11/4, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc, Công an huyện, Khoa Luật Hành chính, Đại học Luật Huế và một số cơ quan phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 300 học sinh của Trường THPT Vinh Lộc.

Tại buổi tuyên truyền, đại biểu và các em học sinh đã được xem một “Phiên tòa giả định” tái hiện lại phiên xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự với nội dung vụ án Ngô Văn Tuân và đồng phạm phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Phiên tòa giả định đã tái hiện chính xác, sinh động theo đúng trình tự tố tụng. Thông qua quá trình xét hỏi, tranh tụng và tuyên án, Hội đồng xét xử tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tội “Cố ý gây thương tích” để những người dự phiên tòa đều hiểu và rút ra bài học. Qua đó tăng cường tính giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, đặc biệt trong thanh, thiếu niên. Ngoài ra, sử dụng hình thức “Phiên tòa giả định” để thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ của đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với mô hình phòng xử án và quy trình xét xử một vụ án hình sự của Tòa án nhân dân.

Cũng tại Trường THPT Vinh Lộc, cán bộ Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho các em học sinh. Bên cạnh đó, ban tổ chức trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.028.933
Truy cập hiện tại 2.102 khách