Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi cục Kiểm lâm với hoạt động trải nghiệm “Về với hoang dã”
08/04/2024 10:43:AM
Trong 2 ngày 6 và 7/4, tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã và Khu du lịch sinh thái Bạch Mã Village, huyện Phú Lộc, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Công ty TNHH Không vì lợi nhuận Choice tổ chức hoạt động trải nghiệm “Về với hoang dã” cho học sinh và giáo viên Trường THCS Trần Cao Vân và Trường THCS Thống Nhất đến từ thành phố Huế.

Các em học sinh và giáo viên của 2 nhà trường tham gia hành trình lên đỉnh Bạch Mã chinh phục Hải Vọng Đài, thác Đỗ Quyên; nghe người gọi chim trời Trương Cảm biểu diễn “hót chim”; được giới thiệu về nhiệm vụ người kiểm lâm, sinh cảnh rừng, một số loài động vật điển hình tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã; chụp ảnh cảnh quan rừng, thu thập thông tin về các loài động vật, thực vật. Các em học sinh và giáo viên còn tham quan khu trưng bày các loài động vật hoang dã, sinh hoạt lửa trại và chơi các trò chơi về giáo dục môi trường.

Em Nguyễn Trần Hạnh Nhiên, học sinh Trường THCS Thống Nhất nhận xét, chuyến đi Bạch Mã này khá là mệt, nhưng rất vui và bổ ích. Em được hòa mình với thiên nhiên, được tìm hiểu thêm những thông tin mới về các loài động vật, thực vật. Em sẽ giới thiệu Vườn Quốc Gia Bạch Mã đến bạn bè và người thân của mình, cũng như tiếp tục tuyên truyền đến mọi người không nên săn bắt và ăn thịt động vật vật hoang dã.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm chia sẻ, trong thời gian qua để góp phần ngăn chặn tình trạng săn bắt, buôn bán, tàng trữ và tiêu thụ động vật hoang dã trái phép, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các cơ quan, tổ chức triển khai nhiều hoạt động truyền thông nhắm vào các đối tượng là học sinh như câu lạc bộ xanh, kiểm lâm viên nhí... Ông Lê Ngọc Tuấn hy vọng rằng, sau hoạt động này, các em sẽ có ý thức tốt hơn về bảo vệ môi trường, động vật hoang dã và làm cầu nối giúp cho chúng tôi truyền tải những thông tin này đến với gia đình và xã hội.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường thực thi pháp luật và thay đổi hành vi tiêu thụ động vật hoang dã nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và ngăn ngừa dịch bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2023-2024” do tổ chức Cứu trợ hoang dã Wildaid tài trợ thông qua Công ty TNHH không vì lợi nhuận Choice.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiếu, Giám đốc phát triển dự án tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Không vì lợi nhuận Choice cho biết, chúng tôi đang làm thí điểm chương trình này tại thành phố Huế, trong thời gian tới nếu hoạt động được đánh giá có hiệu quả thì chúng tôi sẽ nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Thông qua hoạt động trải nghiệm “Về với hoang dã” nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu sâu sắc hơn về hệ sinh thái rừng nhiệt đới cùng với các loài động thực vật quý hiếm; được tìm hiểu về lối sống xanh và du lịch xanh; qua đó tăng tình yêu đối với thiên nhiên, rừng và sống tích cực, có ý nghĩa hơn. Đây là hoạt động giáo dục môi trường mang lại hiệu quả cao và phù hợp đối với lứa tuổi thanh thiếu niên và các bạn học sinh.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.028.249
Truy cập hiện tại 1.909 khách