Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Quy định tạm thời một số chính sách ưu đãi về đất đai đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 14/07/2010 2:17:PM

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 27/2010/QĐ-UBND Quy định tạm thời một số chính sách ưu đãi về đất đai đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa và thể thao.

Theo Quy định này, các cơ sở được hưởng chính sách ưu đãi về đất đai là cơ sở thực hiện Giáo dục - đào tạo; dạy nghề; y tế; văn hóa; thể thao phải thuộc danh mục loại hình và đáp ứng các tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn ban hành kèm theo Phụ lục của Quy định này (kích vào đây để xem danh mục loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn); các dự án đầu tư được thực hiện phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và quy hoạch ngành đã được phê duyệt.

Trường Mầm non, Trường Trung học phổ thông; Trường Trung học cơ sở chất lượng cao, Trường Tiểu học chất lượng cao; Trường Cao đẳng nghề, Trường Trung cấp nghề, Trung tâm dạy nghề; các Bệnh viện đa khoa và Bệnh viện chuyên khoa đạt tiêu chuẩn cao; Bảo tàng mỹ thuật; Bảo tàng tư nhân; Thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng; Cơ sở trình diễn/ diễn xướng dân gian; Các đơn vị nghệ thuật sân khấu (Tuồng, Chèo, Cải lương, Múa rối, Xiếc, Kịch, Dân ca); Câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp là dự án được ưu tiên nhóm 1.

Trường Đại học, Trường Trung cấp chuyên nghiệp; Phòng khám Đa khoa, Phòng khám chuyên khoa, Phòng chẩn trị y học cổ truyền; Sân cầu lông, Sân quần vợt, Bể bơi, Nhà luyện tập thể thao là dự án được ưu tiên nhóm 2.

Danh mục địa bàn ưu đãi gồm địa bàn các huyện, kể cả các điểm dân cư nông thôn và trung tâm huyện lỵ chưa được công nhận là thị trấn; thị trấn thuộc các huyện và các phường thuộc thị xã Hương Thủy; thành phố Huế, các Khu Đô thị mới.

Về nguyên tắc chung, Uỷ ban Nhân dân tỉnh thực hiện giao đất, cho thuê đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng đối với cơ sở thực hiện xã hội hoá; có chính sách hỗ trợ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực xã hội hóa đã tự thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng kể từ ngày quy định này có hiệu lực thi hành.

Các cơ sở thực hiện xã hội hóa được giao đất, cho thuê đất chưa giải phóng mặt bằng thì nhà đầu tư phải ứng trước vốn để  giải phóng mặt bằng và được Uỷ ban Nhân dân tỉnh hoàn trả theo tiến độ thực hiện dự án.

Các cơ sở thực hiện xã hội hóa được giao đất, cho thuê đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng thì nhà đầu tư phải nộp một khoản tiền bảo đảm trách nhiệm thực hiện dự án là 5% tổng mức đầu tư nhưng tối đa không quá tổng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với khu đất giao cho nhà đầu tư và sẽ được Uỷ ban Nhân dân tỉnh hoàn trả khi dự án đi vào hoạt động.

Trong quá trình triển khai dự án, nếu nhà đầu tư vi phạm các quy định của pháp luật và bị Uỷ ban Nhân dân tỉnh ra Quyết định thu hồi đất thì nhà đầu tư phải nộp toàn bộ số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã được miễn giảm trong thời gian được giao đất, cho thuê đất. Nếu nhà đầu tư không thực hiện thì sẽ bị  khấu trừ vào khoản tiền giải phóng mặt bằng đã ứng trước hoặc tiền bảo đảm thực hiện dự án đã nêu trên.

Tùy theo lĩnh vực xã hội hóa, danh mục địa bàn ưu đãi, mức độ miễn giảm được giảm từ 30% tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp ngân sách nhà nước cho đến được nhà nước giao đất miễn thu tiền sử dụng đất hoặc được thuê đất nhưng miễn tiền thuê đất.

www.thuathienhue.gov.vn
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.317.064
Truy cập hiện tại 2.132 khách