Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT >> Chế độ chính sách
Ngày 21/8/2014, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 55/2014/QĐ-UBND quy định việc lựa chọn nhà thầu để mua sắm tài sản nhà nước nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó quy định việc mua sắm một số hàng hóa đặc thù cụ thể như sau:
Tháng 07/2014:  nhiều chính sách mới thuộc các lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng - Tín dụng; Thuế - Phí - Lệ phí; Giáo dục - Đào tạo - Dạy nghề; Đất đai, nhà ở; Chính sách xã hội,.. đặc biệt là 05 luật mới có hiệu lực thi hành.
Tháng 06/2014 rất nhiều chính sách mới thuộc các lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng - Tín dụng; Thuế - Phí - Lệ phí; Giáo dục - Đào tạo-Dạy nghề; Công nghiệp; Khoa học và Công nghệ; Đất đai, nhà ở; Chính sách xã hội.. có hiệu lực thi hành.
Tháng 04/2014: Rất nhiều chính sách mới thuộc các lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng - Tín dụng; Xuất nhập khẩu; Giáo dục - Đào tạo - Dạy nghề; Đất đai, nhà ở; Chính sách xã hội.. có hiệu lực thi hành.
Quy định về các trường hợp không được thanh toán bằng tiền mặt; Phí xét nghiệm máu phát hiện HIV là 52.000 đồng/xét nghiệm; In hóa đơn giả, phạt đến 50 triệu đồng; Quy định về các trường hợp kiểm tra cơ sở sản xuất hàng hóa nhận gia công tại Việt Nam cho thương nhân nước ngoài; Cung cấp thiếu thông tin chứng khoán phạt đến 150 triệu đồng; Quy chế quản lý Nhà nước đối với hoạt động xúc tiến đầu tư; Ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam; Tổ chức khoa học và công nghệ phải có ít nhất 05 người có trình độ đại học;... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 03/2014.
Mức lương tối thiểu chung  là 1.050.000 đồng/tháng; tăng phụ cấp công vụ lên 25%; tăng thêm 26,5% mức lương hưu, trợ cấp đối với cán bộ xã đã nghỉ việc; thi tuyển viên chức có 4 môn; miễn, giảm giá vé giao thông công cộng cho người khuyết tật nặng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2012.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/03/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về khám, chữa bệnh cho người nghèo. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/04/2012.
Tăng phụ cấp đặc thù cho công chức, viên chức ngành y tế; Quy định về công chức xã, phường, thị trấn; Hỗ trợ kinh phí từ ngân sách cho các hội có tính chất đặc thù; Chế độ mới đối với phạm nhân; Danh mục 20 sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn ngành giao thông; Giảm thời gian cấp nhãn kiểm soát băng, đĩa nhạc còn 5 ngày; Phí hoa tiêu hàng hải không phải chịu thuế giá trị gia tăng; Phí hoa tiêu hàng hải không phải chịu thuế giá trị gia tăng; 8 điều kiện cho vay ra nước ngoài; Cơ chế tổ chức, quản lý của trường đào tạo, bồi dưỡng; Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho công trình cấp nước...là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2012.
Bệnh viện đa khoa có tối thiểu 30 giường bệnh mới được hoạt động; Buộc bệnh viện phải mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh; Thẩm quyền xác nhận sinh vật biến đổi gen làm thực phẩm thuộc Bộ NN&PTNT; Hướng dẫn thống kê hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu; Đơn vị quản lý, bảo trì đường sắt quốc gia không phải nộp tiền thuê đất; Nhà đầu tư dự án BT có thể được thanh toán bằng Dự án khác; Mức phụ cấp trách nhiệm bằng 0,5 cho chuyên gia Bộ Ngoại giao; Việt Nam có 08 vùng hoa tiêu hàng hải bắt buộc; Hướng dẫn kinh phí hoạt động đặc thù của cơ quan đại diện ngoại giao; Từ 10/01/2012, giấy bán, tặng xe phải được chứng thực hoặc công chứng, Đào tạo trung cấp kéo dài đến 04 năm... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2012.
Phụ cấp trách nhiệm bằng 0,3 cho giáo viên dạy tiếng dân tộc; Không được phân chia tài sản thuộc sở hữu chung của trường tư thục; Nới lỏng thời gian thỉnh giảng của giáo viên, giảng viên; Miễn thuế thu nhập cá nhân, giảm 50% thuế GTGT đến hết 2012; Các khối lớp 5, 9 và 11 phải đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập; Lập không quá 1 VPĐD xúc tiến thương mại tại mỗi địa phương; Công khai tổ chức, cá nhân vi phạm quyền lợi người tiêu dùng; Rút ngắn thời gian khai báo kiểm dịch động vật lưu thông trong nước... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2011.
Các tin khác
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.148.276
Truy cập hiện tại 1.287 khách