Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trao gần 40 suất quà cho trẻ khuyết tật và hộ nghèo tại Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
30/05/2024 8:50:AM
Sáng ngày 29/5, tại trường Tiểu học thị trấn Phú Lộc, UBND huyện Phú Lộc đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Dự và phát biểu khai mạc tại Lễ phát động có ông Nguyễn Hải Đăng, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” Tháng hành động vì trẻ em sẽ triển khai từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2024, nhằm tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em; nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ em để các em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Trong tháng hành động năm 2024 này, huyện Phú Lộc sẽ tập trung các hoạt động truyền thông, vận động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên về trẻ em; chung tay, vận động toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em; tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thường xuyên kiểm tra, theo dõi giám sát thực hiện các chế độ chính sách cho trẻ em nghèo, trẻ miền núi...

Được biết, đến nay các mục tiêu vì trẻ em của huyện Phú Lộc cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các em được học tập trong môi trường an toàn, thân thiện; hoạt động vui chơi, giải trí dành cho trẻ em được quan tâm; sức khỏe dinh dưỡng, nước sạch vệ sinh môi trường được đảm bảo; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Tại lễ phát động, UBND huyện Phú Lộc cũng trao 39 suất quà cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, trong đó có 15 suất quà trị giá 1 triệu đồng của Nguồn quỹ bão trợ trẻ em Việt Nam tài trợ.

Công Tuyển
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.432.117
Truy cập hiện tại 4.302 khách