Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Vườn quốc gia Bạch Mã diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng khu vực Phú Lộc, Đông Giang
07/05/2024 4:44:PM
“Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” là phương châm của buổi diễn tập, thực hành phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2024 khu vực Phú Lộc, Đông Giang, do Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức vào sáng ngày 7/5, tại khu vực rừng trồng của hộ dân xã Lộc Hòa, tiếp giáp với Khoảnh 1, Tiểu khu 208. Tham dự có ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã.

Tham gia diễn tập gồm 100 người. Trong đó có Ban Giám đốc, Hạt Kiểm lâm Bạch Mã; Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc; Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 - Chi cục Kiểm lâm TT Huế; chính quyền địa phương các xã Lộc Hòa và Lộc Điền; các tổ xung kích bảo vệ rừng, PCCCR của 13 cộng đồng nhận khoán bảo vệ rừng Vườn quốc gia Bạch Mã trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Đợt diễn tập được thực hiện mô phỏng theo 3 tình huống ứng với tình hình, đặc điểm và từng yêu cầu khác nhau của công tác PCCCR, gồm: Phát hiện đám cháy và huy động lực lượng tại chỗ để chữa cháy; đám cháy lan rộng, lực lượng tại chỗ không thể tự dập tắt được cần huy động thêm lực lượng và phương tiện để chữa cháy; đám cháy tiếp tục lan nhanh, lực lượng hiện có không thể dập tắt được cần huy động thêm lực lượng và phương tiện để chữa cháy.

Việc diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững Vườn quốc gia Bạch Mã trong công tác PCCCR, khả năng phối hợp hiệp đồng tác chiến, cũng như xử lý các tình huống cháy rừng của đơn vị; qua đó làm cơ sở để bổ sung điều chỉnh kế hoạch PCCCR sát với tình huống thực tế, đồng thời rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

Quá trình thực hành, diễn tập PCCCR của Vườn quốc gia Bạch Mã năm 2024 khu vực Phú Lộc, Đông Giang đã diễn ra an toàn về người và phương tiện.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.148.559
Truy cập hiện tại 1.395 khách