Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Được mùa vụ lúa đông xuân 2023-2024
02/05/2024 6:19:AM
Hiện nay, các cánh đồng trên địa bàn huyện Phú Lộc đang bước vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2023-2024. Các hợp tác xã nông nghiệp cùng nông dân khẩn trương huy động máy móc, nhân lực thu hoạch lúa. Đây là vụ lúa “được mùa” nhất từ trước đến nay nên nông dân rất phấn khởi.

Vụ đông xuân năm nay thời tiết thuận lợi cùng với việc huyện Phú Lộc đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và đưa các loại giống lúa có năng suất, chất lượng cao như HG12, HG244… vào sản xuất chiếm 40 đến 50% tổng diện tích 3.650ha nên năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt hơn 66 tạ/ha, tăng hơn 3 tạ so với vụ đông xuân năm trước. Đặc biệt có nhiều cánh đồng đạt năng suất cao từ 75 đến 77 tạ/ha, tăng từ 4 đến 5 tạ/ha so với năm 2023. Để đảm bảo khung thời vụ của huyện và chuyển trọng tâm sang sản xuất vụ hè thu, các xã, thị trấn phấn đấu sẽ đảm bảo 100% diện tích được thu hoạch trước ngày 10/5.

Thời gian tới, ngành nông nghiệp huyện Phú Lộc và các địa phương chỉ đạo các hợp tác xã và bà con nông dân tập trung thu hoạch lúa vụ đông xuân, lên các phương án sớm triển khai công tác sản xuất vụ hè thu đảm bảo khung lịch thời vụ; lưu ý đến việc tu bổ hệ thống kênh mương đảm bảo nước tưới cho đồng ruộng, cơ cấu giống lúa thích hợp theo thời vụ; linh động và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất để đẩy nhanh tiến độ, nhất là trong khâu làm đất, bảo đảm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đối với các diện tích khó hoặc không thể canh tác được do nắng nóng thiếu nước, các địa phương nghiên cứu, chuyển đổi cây trồng thích hợp với điều kiện phát triển kinh tế…

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.186.813
Truy cập hiện tại 3.866 khách