Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Triển khai Luật Phòng thủ dân sự; Luật Giá; Luật Đấu thầu; Luật Giao dịch điện tử; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật Hợp tác xã
19/04/2024 10:47:AM
Sáng ngày 19/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Phú Lộc tổ chức Hội nghị triển khai 6 luật gồm: Luật Phòng thủ dân sự; Luật Giá; Luật Đấu thầu; Luật Giao dịch điện tử; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật Hợp tác xã. Ông Nguyễn Hải Đăng, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đến dự.

Tham dự hội nghị có khoảng 200 học viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các Đồn biên phòng trên địa bàn; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, công chức tài chính - kế toán, văn phòng - thống kê, tư pháp - hộ tịch, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và Giám đốc Hợp tác xã của các xã, thị trấn.

Thông qua hội nghị nhằm triển khai kịp thời nội dung các văn bản luật đã được Quốc hội thông qua, sớm đưa nội dung các văn bản luật vào cuộc sống và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất và hiệu quả khi luật có hiệu lực thi hành; tạo điều kiện để các chủ thể khi tham gia quan hệ pháp luật ở các lĩnh vực này có hành vi xử sự phù hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật ở địa phương.

Ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đề nghị các báo cáo viên pháp luật tiếp thu và giải đáp đầy đủ các thắc mắc của các đại biểu, học viên tham dự hội nghị liên quan đến nội dung truyền đạt. Đối với các đại biểu, học viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc lắng nghe các nội dung tại hội nghị; đồng thời, tổ chức triển khai nội dung các Luật nêu trên đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn nhằm đưa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.405.135
Truy cập hiện tại 10.675 khách