Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sôi nổi Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024
17/04/2024 12:31:PM

“Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” là thông điệp của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Phú Lộc tổ chức vào sáng ngày 17/4, tại Nhà văn hóa huyện cho 100 học sinh khối 6, 7 Trường THCS thị trấn Phú Lộc. Đến dự có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Hiển.

Tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Hiển đã trao tặng 200 đầu sách cho 2 thư viện Trường THCS Lộc Hòa và Trường THCS Xuân Lộc. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Phú Lộc trao tặng 100 đầu sách cho thư viện Trường THCS thị trấn Phú Lộc và tặng bộ sách về thân thế, sự nghiệp Đại tướng Lê Đức Anh cho thư viện trường.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Lê Đức Anh; tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về Đại tướng Lê Đức Anh, các câu hỏi về sách và tham gia trò chơi điền chữ.

Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại huyện Phú Lộc nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đặc biệt quảng bá, tuyên truyền cho Tủ sách Huế, đưa Tủ sách Huế đến gần với đông đảo độc giả trên địa bàn tỉnh…

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.405.001
Truy cập hiện tại 10.663 khách