Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tiếp tục tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, tại các xã ven biển
12/04/2024 3:49:AM
Chiều ngày 11/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Lộc làm việc với Đồn Biên phòng Vinh Hiền và Đảng ủy các xã ven biển gồm Lộc Bình, Vinh Hiền, Giang Hải và Vinh Mỹ về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo. Tham dự có đồng chí Lê Văn Thông, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại, tuyên tuyền biển, đảo tại 4 xã ven biển huyện Phú Lộc đã đạt được những kết quả quan trọng. Cơ chế phối hợp, chỉ đạo, điều hành ngày càng chủ động, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả; nội dung toàn diện, phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm. Phương thức tuyên truyền đổi mới, đa dạng, phong phú với sự tham gia của đông đảo các lực lượng chuyên trách, bán chuyên trách và các tầng lớp nhân dân.

Cùng với hệ thống truyền thanh, mạng xã hội, các lực lượng đến các tàu để thăm hỏi, động viên và cấp phát tờ rơi tuyên truyền để nâng cao nhận thức về pháp luật cho ngư dân; triển khai cho các chủ tàu thuyền viết bản cam kết, chấp hành nghiêm các quy định IUU về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

Thời gian tới, đồng chí Lê Văn Thông, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị Đồn Biên phòng Vinh Hiền và 4 xã tăng thời lượng phát thanh các tin bài liên quan đến các quy định IUU; tập trung tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại, biển, đảo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân với hình thức phong phú, kịp thời, trong đó vận dụng các hình thức truyền thông hiện đại trên nền tảng internet, mạng xã hội.

 Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị chính quyền các địa phương tăng cường phối hợp với Đồn Biên phòng Vinh Hiền để góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là vấn đề tuyên truyền biển, đảo và biên giới đất liền. Các xã cũng cần tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, nhất là những vụ việc mới nảy sinh để kịp thời báo cáo…

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.405.001
Truy cập hiện tại 10.658 khách