Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trưng bày triển lãm tranh dân gian Việt Nam tại huyện Phú Lộc
21/03/2024 2:09:PM

Sáng ngày 21/3, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phú Lộc; Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội và một số đơn vị, cá nhân tổ chức trưng bày triển lãm tranh dân gian Việt Nam với chủ đề “Sắc Xuân” và Chương trình “Hành trình ký hoạ Nét đẹp Phú Lộc, 2024” nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/03/1975 - 26/03/2023). Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thiên Bình; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Thông; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Đăng.

Hoạt động trưng bày triển lãm tranh dân gian truyền thống Việt Nam với chủ đề “Sắc Xuân” nhằm giới thiệu đến công chúng gần 150 bức tranh và bản khắc tranh dân gian thuộc 4 dòng tranh trong số những dòng tranh dân gian tiêu biểu của Việt Nam như: Đông Hồ (Bắc Ninh); Hàng Trống, Kim Hoàng (Hà Nội) và Làng Sình (Huế) thuộc sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Bên cạnh trưng bày giới thiệu tranh dân gian còn có các hoạt động giáo dục mỹ thuật có tính thực nghiệm cho đối tượng chính là các em học sinh và những người yêu thích nghệ thuật dân gian. Người tham dự sẽ được tìm hiểu về ý nghĩa của các bức tranh, sự khác và giống nhau giữa các dòng tranh; được hướng dẫn tham gia in tranh dân gian Đông Hồ, Làng Sình, vẽ tranh dân gian; viết thư pháp và tham gia tìm hiểu về các dòng tranh dân gian Việt Nam bằng hình thức hỏi đáp.

Chương trình sáng tác “Hành trình ký họa Nét đẹp Phú Lộc, 2024” diễn ra đến hết ngày 24/3/2024 trên địa bàn huyện Phú Lộc với sự tham gia của 45 thành viên là các kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ, những người yêu thích ký họa và văn hóa Huế thông qua các hoạt động sáng tác hội họa, ký hoạ trực tiếp các khía cạnh di sản vật thể và phi vật thể như các công trình văn hóa, di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, con người... ở huyện Phú Lộc nhằm góp phần bảo tồn, quảng bá và tôn vinh giá trị di sản văn hóa Huế nói chung; nét văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, lịch sử truyền thống của mảnh đất và con người Phú Lộc nói riêng đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế qua góc nhìn của nghệ thuật tạo hình.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.405.046
Truy cập hiện tại 10.672 khách