Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Vinh Mỹ: Nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
04/03/2024 10:37:AM

Chiều ngày 3/3, xã Vinh Mỹ tổ chức Chương trình tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ, triển lãm các gian hàng ẩm thực 0 đồng với chủ đề “Món ngon miền quê”, tổ chức các trò chơi và quyên góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Liên đoàn Lao động huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Theo lãnh đạo xã Vinh Mỹ, những năm gần đây, Công đoàn cơ sở xã cùng với chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước quy định đối với cán bộ, công chức như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; vận động cán bộ, công chức và người lao động thực hiện phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào xanh - sạch - đẹp, xây dựng cơ quan văn hóa; cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, trong đó cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu" được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, tỷ lệ đảng viên nữ kết nạp mới hằng năm trong những năm gần đây luôn chiếm trên 50%; có 2 đồng chí cán bộ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 1 đồng chí tham gia làm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đối với Hội LHPN xã Vinh Mỹ đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác phối hợp với các ngành, các đoàn thể, thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng các tầng lớp Nhân dân tham gia các các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Hội LHPN các cấp phát động. Nổi bật là cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với cuộc vận động “toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các hoạt động thiết thực, hiệu quả như thi đua tiết kiệm nuôi heo đất, xây dựng quỹ tại chỗ, mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, mô hình biến rác thành tiền. Từ đó, đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội, tạo được sức lan tỏa rộng lớn, thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân cùng tham gia.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.405.216
Truy cập hiện tại 10.693 khách