Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023
01/09/2022 10:08:AM
Ngày 30/8/2022 UBND huyện đã ban hành Công điện số 3364/CĐ-UBND về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông huyện, Thủ trưởng các ngành: Công an, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các cơ quan có liên quan căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; đặc biệt, quan tâm phòng tránh tai nạn đường thủy, tai nạn xe mô tô, xe khách; chú trọng công tác tuyên truyền người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh ngay từ đầu năm học, hướng dẫn các em học sinh chấp hành tốt quy định khi tham gia giao thông như: Không đi ngược chiều, không đi dàn hàng ngang trên đường,...; tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh về chấp hành quy định an toàn giao thông, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các cổng trường, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

3. Công an huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuần tra trên tuyến QL1, QL49B, TL14B, TL15B và các địa bàn trọng điểm hay xảy ra tai nạn giao thông; tập trung vào các đối tượng điều khiển mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe khách liên tỉnh; xử lý nghiêm các lỗi vi phạm có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: Chạy quá tốc độ quy định; đi sai làn đường, phần đường, tránh, vượt sai quy định; vi phạm nồng độ cồn hoặc sử dụng các chất kích thích khác; chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của các phương tiện thủy nội địa tại khu vực Hồ Truồi, Hồ Thủy Yên và khu vực Lăng Cô; kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải, chở quá số người quy định, phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa không có đăng ký, đăng kiểm kỹ thuật, người lái phương tiện không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và các vi phạm khác.

4. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo công an cấp xã và các lực lượng được tăng cường khác thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, chốt chặn tại các tuyến đường trọng yếu vào những ngày cao điểm nghỉ Lễ tại các tuyến đường giao thông nông thôn, tập trung vào đối tượng xe mô tô, xe gắn máy chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện,...;  ra quân xử lý các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông tại các khu vực chợ, nơi buôn bán kinh doanh tập trung đông dân cư nhằm kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn quản lý.

5. HTX vận tải ô tô Phú Lộc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho lái xe và nhân viên phục vụ; huy động tối đa phương tiện vận tải hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; thường xuyên kiểm tra kỹ các điều kiện an toàn phương tiện khi xuất bến, tình trạng hoạt động của thiết bị giám sát hành trình phương tiện đối với xe khách; cương quyết không cấp lệnh xuất bến đối với những phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông và vận tải như: Chở quá tải, số người quy định, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

6. HTX Dịch vụ du lịch Thanh niên Lộc Hòa, HTX Nông nghiệp Thủy An xã Lộc Thủy tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện (tàu, thuyền,…) phục vụ khách du lịch tại khu vực Hồ Truồi, Hồ Thủy Yên. Cương quyết không cho phép các phương tiện không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật, đình chỉ hoạt động của các phương tiện: Khi không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu hộ khi thời tiết xấu (có mưa lớn, giông, lốc và các điều kiện không an toàn khác); chở quá số người quy định; người điều khiển không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện. Xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng trực, gác, tổ chức phân luồng, đảm bảo phương tiện phục vụ khách tham quan, du lịch không để xảy ra hiện tượng ùn ứ khách tại bến thuyền; lập sổ theo dõi hành khách theo đúng quy định.

7. Hiệu Trưởng các trường THPT trên địa bàn chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương để bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023; nhắc nhở học sinh chấp hành nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, xe đạp điện; chú ý quan sát khi qua đường, không đi dàn hàng ngang trên đường.

8. Đề nghị các chủ đầu tư các Dự án nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện tăng cường các giải pháp bảo đảm ATGT tại các vị trí thi công; xây dựng kế hoạch thi công hợp lý, tổ chức trực cảnh giới để bảo đảm ATGT.

9. Phòng Kinh tế và Hạ tầng - cơ quan thường trực Ban ATGT huyện chủ động theo dõi tình hình an toàn giao thông trong những ngày cao điểm, kịp thời báo cáo UBND huyện những vấn đề phức tạp, nảy sinh để có biện pháp chỉ đạo, xử lý; tổng hợp, báo cáo UBND huyện về tình hình an toàn giao thông trước, trong và sau đợt cao điểm./.

Cái Dung
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.477.454
Truy cập hiện tại 2.421 khách