Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Phú Lộc lần IX năm 2022
26/06/2022 7:04:PM

Sáng ngày 25/6, huyện Phú Lộc đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ IX năm 2022. Trước lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tham dự Lễ thắp lửa và trao đuốc cho các vận động viên tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Về tham dự lễ khai mạc, phía tỉnh có ông Bùi Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Về phía huyện có ông Trần Đức Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phan Công Mẫn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và gần 1.500 người đại diện cho 35 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Phú Lộc được diễn ra trang trọng và sôi động với phần diễu hành của các đoàn vận động viên, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng với đó là nghi thức rước đuốc truyền thống, đánh trống khai hội, các màn biểu diễn võ thuật của các câu lạc bộ võ thuật trên địa bàn và màn đồng diễn của các em học sinh...

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Nguyễn Hải Đăng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội cho biết: Thông qua Đại hội TDTT nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu TDTT hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công... Dân cường thì nước thịnh”; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ, nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, thể chất cho mọi người, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên tinh thần “Nhanh hơn - Cao hơn - Xa hơn”.

Đồng thời, Đại hội TDTT còn là dịp để đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT ở các trường học, cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong toàn huyện thời gian qua; giúp tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022.

Đại hội TDTT huyện lần này tổ chức 10 môn thi đấu. Trước ngày khai mạc đại hội, Ban tổ chức đã tổ chức thành công 7 môn thi đấu, gồm: Việt dã, cờ vua, cờ tướng, đua thuyền, cầu lông, bơi lội và Karate-Do. Các vận động viên tham gia thi đấu đã phát huy tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu trung thực, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao; đội ngũ trọng tài làm việc công bằng, khách quan, đúng điều lệ. Đến nay, hơn 80% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội Thể dục thể thao Phú Lộc lần thứ IX

Ngọc Hiếu - Công Tuyển - Văn Tính
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.494.584
Truy cập hiện tại 338 khách