Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Báo cáo kết quả tổ chức kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân huyện Phú Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
09/07/2021 10:37:AM

Đã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe báo cáo kết quả công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiến hành bầu các chức danh theo thẩm quyền. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thống nhất cao, các Đại biểu HĐND huyện Phú Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Trưởng ban, Phó trưởng ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả ông Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Huyện uỷ được bầu vào chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và ông Phan Công Mẫn, Phó Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 28 tháng 6 năm 2021, HĐND huyện đã khai mạc kỳ họp thứ nhất  khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy tinh thần trách nhiệm, Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Phú Lộc Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; UBMTTQ Việt Nam huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu ra trong các cuộc tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện với cử tri tại các đơn vị bầu cử. Đặc biệt, trên tinh thần dân chủ và đúng luật, HĐND huyện đã xem xét, lựa chọn các vị đại biểu có đủ đức, đủ tài để bầu vào bộ máy lãnh đạo của HĐND và UBND huyện, cũng như Hội thẩm toà án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định.

Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XII, ngoài việc thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ của HĐND huyện trong năm 2021, đã biểu quyết với số phiếu nhất trí cao thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử các chức danh của HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

1. Các chức danh của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026:

- Chủ tịch HĐND:

+ Ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

- Phó Chủ tịch HĐND: 

+ Bà Hoàng Thị Diệu Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy;

- Ban Kinh tế - Xã hội:

+ Ông Hoàng Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy: Trưởng Ban;

+ Ông Trần Hoài Thương: Phó Trưởng Ban.

- Ban Pháp chế:

+ Ông Nguyễn Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy: Trưởng ban;

+ Bà Lê Thị Thanh Nhãn: Phó Trưởng Ban.

2. Các chức danh của UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026:

- Chủ tịch UBND:

+ Ông Phan Công Mẫn - Phó Bí thư Huyện ủy.

- Phó Chủ tịch UBND:

+ Ông Hoàng Văn Đề - Huyện ủy viên;

+ Ông Trần Văn Minh Quân - Huyện ủy viên.

- Ủy viên UBND:

+ Ông Trần Quang Anh - Trưởng Phòng Tư pháp;

+ Ông Phạm Hữu Chung - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin;

+ Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng Phòng Lao động, TB và XH;

+ Ông Lê Đức - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện;

+ Ông Đoàn Minh Hải - Trưởng Công an huyện;

+ Bà Cái Thị Cẩm Hương - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo;

+ Ông Nguyễn Xuân Minh - Trưởng Phòng Nội vụ;

+ Ông Nguyễn Khắc Nam - Chánh Thanh tra huyện;

+ Ông Trương Thành - Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch;

+ Ông Võ Đại Thắng - Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

+ Ông Nguyễn Văn Thông - Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT.

+ Ông Phan Văn Trọng - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường;

+ Ông Nguyễn Trường - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, kiêm phụ trách Phòng Y tế;

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện đã lắng nghe những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện khi nhận trọng trách mà các vị đại biểu HĐND đã thay mặt nhân dân và cử tri toàn huyện giao phó. HĐND huyện tin tưởng và mong muốn các vị vừa được HĐND tín nhiệm bầu để đảm đương các trọng trách trong bộ máy chính quyền nhà nước ở địa phương sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của mình trước HĐND và nhân dân toàn huyện, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng, gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri toàn huyện.

3. Những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:

Nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, phân công trách nhiệm của Thường trực HĐND, UBND và các Ban HĐND huyện; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 của huyện, tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững của các năm tiếp theo.

Để hoạt động của HĐND có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ, các cơ quan của HĐND cần phối hợp chặt chẽ với UBND và các cơ quan hữu quan khẩn trương chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, đề án trình HĐND huyện xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ hai và thứ ba sắp tới.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Thường trực, các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND nhằm nâng cao chất lượng các kỳ họp; đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Tập tin đính kèm:
Văn Dàng
       
Tin cùng nhóm
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.507.397
Truy cập hiện tại 7.666 khách