Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Không được một phút giây nào lơi lỏng trong phòng chống dịch
 22/06/2021 8:45:AM
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 vào sáng nay (21/6), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trên cả nước và các địa phương lân cận tiếp tục gia tăng. Đề nghị các địa phương, các lực lượng không được một phút giây nào lơi lỏng trong phòng chống dịch, có chính sách, chiến lược hợp lý cho cuộc chiến còn lâu dài.

Khẳng định công tác phòng chống dịch càng dài thì càng khó khăn, vất vả cho các lực lượng, Chủ tịch UBND ghi nhận và cám ơn các lực lượng trong thời gian qua đã tích cực, làm việc hết mình để phòng chống dịch, yêu cầu các địa phương rà soát và có đánh giá cụ thể để kịp thời đề xuất khen thưởng, động viên cho các lực lượng. Đồng thời có phương án để duy trì sức chiến đấu của các lực lượng. 

Yêu cầu các địa phương phải chủ động được các biện pháp giám sát, phát hiện nhanh, khoanh vùng sớm nhất để kịp thời dập dịch. Nếu phát hiện chậm, xử lý chậm thì sẽ dẫn đến lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất cao. Bên cạnh đó có cơ chế, chính sách để nâng cao năng lực tổ giám sát cộng đồng, xem đây là hệ thống phòng chống dịch quan trọng không chỉ trong phòng chống dịch COVID-19 mà trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh khác. Phải đảm bảo cho hệ thống này nắm được thông tin liên tục vì đây là lực lượng giám sát tốt nhất việc cách ly tại nhà và người về địa phương. 

Yêu cầu các cán bộ công chức, viên chức phải đi đầu và gương mẫu trong công tác phòng chống dịch. Các cơ quan, đơn vị không tổ chức các chuyến đi công tác đến các vùng có dịch và hạn chế đi công tác ngoại tỉnh; trường hợp đặc biệt cần thiết, phải được thủ trưởng cơ quan, đơn vị cho phép và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo COVID-19) tỉnh về việc đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn, đảm bảo tất cả công dân ngoài địa bàn vào phải được theo dõi, kiểm soát y tế theo quy định; hướng dẫn, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận hàng hóa từ các vùng dịch vào địa phương đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định (bảo đảm phải có khu cách ly cục bộ, có xét nghiệm và có camera giám sát); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyệt đối không để xảy ra sơ suất trong việc quản lý tài xế và phụ xe khi giao nhận hàng hóa tại địa phương; tổ chức quản lý, giám sát công tác cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú bảo đảm theo quy định. 

“Phương châm xuyên suốt của tỉnh là luôn luôn lấy phòng là chính, nếu để dịch bệnh xảy ra là vô cùng phức tạp. Vì vậy mọi lượng phải cố gắng làm sao không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân, duy trì phát triển kinh tế xã hội”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

H. Sơn (theo thuathienhue.gov.vn)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.317.073
Truy cập hiện tại 2.140 khách