Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp
 10/06/2021 5:20:PM
Ngày 10/6/2021 UBND huyện đã ban hành Công văn số 2373/UBND-KTHT về tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

Theo đó; UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp thực hiện các công việc sau:

1. Căn cứ “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 để tổ chức phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; đồng thời tự tổ chức đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn.

2. Nghiêm túc triển khai Thông báo số 211/TB-UBND ngày 12/5/2021 của UBND tỉnh Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 12/5/2021. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Giám đốc các doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp xuất hiện ca bệnh COVID-19 tại doanh nghiệp do nguyên nhân chủ quan từ phía doanh nghiệp.

3. Khẩn trương hoàn thiện các phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị, doanh nghiệp từ thấp đến cao để chủ động ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, chú ý xây dựng các phương án sản xuất tại chỗ, cách ly cục bộ tại phân xưởng, nhà máy; bố trí cho cán bộ, nhân viên và người lao động sinh hoạt tập trung tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo nguyên tắc vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Xây dựng phương án phân luồng phương tiện, giao dịch mua bán, xuất nhập hàng với các đối tượng, phương tiện ngoại tỉnh đến từ vùng có dịch; chấm dứt việc sử dụng phương tiện và tài xế của doanh nghiệp, địa phương để đi bán hàng, nhập hàng từ vùng có dịch, sau đó trở về nhà máy, doanh nghiệp, địa phương (thực hiện nghiêm túc đổi tài xế tại chốt nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phương tiện, tài xế bán hàng, nhập hàng từ ngoại tỉnh, vùng có dịch); lưu ý việc giữ khoảng cách, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn với tài xế có phương tiện đi từ vùng có dịch đến nhà máy, doanh nghiệp một cách triệt để, nghiêm túc.

4. Các doanh nghiệp chủ động rà soát số lượng cán bộ, nhân viên và người
lao động có yếu tố dịch tễ (tiếp xúc với tài xế xe ngoại tỉnh từ vùng có dịch đến nhà máy, công ty để nhập, xuất hàng; có biểu hiện ho, sốt, khó thở,…) để chủ động theo dõi, giám sát sức khỏe; lên danh sách gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện để triển khai lấy mẫu tầm soát PCR kịp thời theo quy định.

5. Yêu cầu cán bộ, nhân viên và người lao động của doanh nghiệp thực

6. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện tiến hành kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp theo kế hoạch và đột xuất ngoài kế hoạch. Trường hợp doanh nghiệp không có phương án đảm bảo về phòng chống dịch bệnh cho đơn vị, công ty, nhà máy, xí nghiệp và các phương tiện vận chuyển hàng hóa thì sẽ tạm ngưng hoạt động để khắc phục theo quy định.

Ủy ban nhân dân huyện thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được biết và nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Cái Dung
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.316.796
Truy cập hiện tại 2.075 khách