Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên Đoàn Lao Động huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
 13/01/2021 5:10:PM

Chiều ngày 12/1/2021, Liên Đoàn Lao Động huyện Phú Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tại hội nghị có Ông Lê Minh Nhân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh; ông Hồ Trọng Cầu, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, Công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Để khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, Liên Đoàn Lao Động (LĐLĐ) huyện trao gần 900 suất quà cho các đoàn viên, người lao động khó khăn, nghỉ việc không lương; thăm và tặng 100 bộ áo quần bảo hộ y tế, nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế làm việc tại các chốt kiểm dịch với tổng số tiền là 20 triệu đồng; trao 61 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các đoàn viên làm nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19.

 Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động; vận động công nhân viên chức, người lao động đóng góp xây dựng quỹ Mái ấm Công đoàn, Đền ơn đáp nghĩa, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Năm qua, quỹ Mái ấm Công đoàn đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà cho 1 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho các đoàn viên, người lao động.

Năm 2021, LĐLĐ huyện tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; bám sát cơ sở để nắm tình hình đời sống, thu nhập và những bức xúc của đoàn viên, người lao động, nhất là tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng hoạt động Công đoàn về cơ sở; cùng với đó là thực hiện hiệu quả công tác thu, nộp kinh phí, đoàn phí Công đoàn, nhất là khu vực doanh nghiệp.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Minh Nhân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của LĐLĐ huyện Phú Lộc trong năm 2020. Trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn của huyện bám sát các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra và đặc biệt là tập trung nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho đoàn viên, người lao động.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã trao kỷ niệm chương của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, cờ thi đua và bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Ngọc Hiếu – Văn Tính
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.317.045
Truy cập hiện tại 2.134 khách