Tìm kiếm tin tức
Khảo sát thực trạng thanh niên dân tộc thiểu số từ THPT đến sau Đại học chưa có việc làm trên địa bàn
 15/05/2020 4:51:PM
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 122/KH-UBND về “Điều tra, khảo sát thực trạng thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tốt nghiệp từ Trung học phổ thông đến sau Đại học chưa có việc làm để định hướng đào tạo nghề, tìm việc làm và xuất khẩu lao động”.

Kế hoạch nhằm nắm rõ tình hình và thực trạng thanh niên vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh tốt nghiệp từ Trung học phổ thông đến sau Đại học chưa có việc làm. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề để người dân có thêm thông tin, tiếp cận và hiểu rõ chính sách học nghề tại chỗ; điều chỉnh một số chính sách dạy nghề cho phù hợp với đặc thù về kinh tế - xã hội, tập quán sản xuất và trình độ của người DTTS; góp phần giảm nghèo bền vững, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, đa dạng hóa các hình thức đào tạo và cách thức tổ chức lớp dạy nghề phù hợp với điều kiện thực tế, phong tục, tập quán và sản xuất của đồng bào DTTS. Đồng thời xây dựng mô hình điểm sáng về khởi nghiệp, xuất khẩu lao động để nhân rộng cho thanh niên dân tộc thiểu số khác học tập, noi theo tiến đến làm theo để tăng thu nhập, ổn định đời sống.

Đối tượng điều tra, khảo sát là Thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số (học sinh đã tốt nghiệp THPT, Sinh viên ra trường chưa có việc làm) trong độ tuổi từ 18 đến 35 ở hai huyện Nam Đông và A Lưới và một số địa bàn nơi có đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại huyện Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà.

Thanh Tâm (theo thuathienhue.gov.vn)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.283.336
Truy cập hiện tại 1.352 khách