Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
         

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA TỔ CHỨC CÔNG DÂN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

UBND huyện Phú Lộc mong muốn nhận được phản ánh, kiến nghị của tổ chức/công dân về quy định hành chính theo các nội dung sau:

- Những vướng mắc trong thực hiện quy định hành chính do hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục hành chính (TTHC); tự ý yêu cầu bổ sung, đặt thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; sách nhiễu, đùn đẩy trách nhiệm; không niêm yết công khai, minh bạch TTHC hoặc niêm yết công khai không đầy đủ các TTHC tại nơi niêm yết TTHC;

- Quy định hành chính không phù hợp với thực tế; không đồng bộ; thiếu thống nhất; không hợp phápvà những vấn đề khác liên quan đến quy định hành chính;

- Đề xuất phương án xử lý những phản ánh nêu trên hoặc có sáng kiến ban hành mới quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân.

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị:

1. Trung tâm Hành chính công huyện Phú Lộc:

Địa chỉ: 134 Lý Thánh Tông, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234.3684.662

Email: tthcc.phuloc@thuathienhue.gov.vn

2. Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh:

Địa chỉ:  01 Lê Lai, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234.3823.000

Email: hanhchinhcong@thuathienhue.gov.vn

3. Các cá nhân, tổ chức có thể gửi phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn (vào mục Phản ánh kiến nghị và vào mục Gửi PAKN)

Lưu ý:

- Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị;

- Ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị;

- Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên quan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Hoặc tổ chức/công dân có thể phản ánh, kiến nghị trực tuyến tại đây
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1Xin các anh chị vui lòng hướng dẫn cách làm hồ sơ:
Trường hợp 1: Cha tôi trước khi mất có để lại di chúc (nhưng không hợp lệ vì chưa có xác nhận của địa phương) với nguyện vọng sang tên cho cháu đích tôn đứng tên đại diện trên sổ đỏ làm nơi thờ tự (nhà đã sinh sống qua 6 đời). Tất cả anh chị em đều nhất trí cao và kí tên đồng ý vào văn bản thỏa thuận sang tên sổ đỏ cho cháu đích tôn đứng tên (có xã xác nhận chữ kí)
Trường hợp 2: Cha mất để lại nhà đất đã có sổ đỏ - Các con làm thủ tục sang tên theo quy định. Nhưng một số có văn bản từ chối di sản thừa kế (có công chứng) số còn lại làm tờ ủy quyền ( có địa phương xác nhận) cho người em đứng tên đại diện và phía dưới là tên các đồng sở hữu khác đúng theo quy định. Còn những người có công chứng từ chối di sản thừa kế sẽ không đứng tên.
Xin các anh chị vui lòng hướng dẫn: Trong hai trường hợp trên trường hợp nào là hợp lệ để làm hồ sơ xin sang tên sổ đỏ . Trường hợp nào chưa hợp lệ. Nếu các trường hợp trên chưa hợp lệ thì xin các anh chị vui lòng hướng dẫn cụ thể để chúng tôi thực hiện đúng thủ tục.
Xin cám ơn, Kính chúc anh chị, quý cơ quan và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao
Xem trả lời
2Xin chào các anh chị. Tôi là một người con của quê hương nhưng anh em đều ở xa. Gia đình tôi ba má đều mất:1/ Trường hợp 1: Ba tôi trước khi mất có để di chúc (nhưng không có xác nhận)với nguyện vọng cho cháu đích tôn đứng tên đại diện làm nơi thờ tự. Tất cả anh chị em có làm văn bản và đều kí tên đồng ý cho cháu đích tôn đứng tên (có xã xác nhận chữ kí)nhưng khi nộp hồ sơ thì xã không chấp thuận với lí do là cha mẹ để lại cho con chứ không thể cho cháu đứng tên. Xin cho hỏi như vậy đúng sai thế nào?
- Trường hợp 2:Sau khi không đăng kí được, xã hướng dẫn tất cả anh em đều làm giấy ủy quyền cho người em ngoài quê đứng tên đại diện. Chúng tôi đã thực hiện đúng và đầy đủ (con gái thì có đơn xin từ chối di sản thừa kế, con trai thì có đơn đồng ý cho em tôi ngoài quê đứng tên đại diện là đất thờ tự không được mua bán) Xã nhận đơn nhưng thông báo là ghi tất cả anh chị em vào sổ đỏ (sổ này ba tôi đã mất đứng tên). Xin cho hỏi ghi tất cả anh em chúng tôi và sau khi chúng tôi mất thì ghi tất cả các cháu (hiện nay đã là 84 cháu nội ngoại thì sổ có ghi hết hay không?)xin cho hỏi chỉ đứng tên 1 người đại diện và chỉ cần 1 dòng chữ "đất thờ tự không được mua bán được không? Xin các anh chị vui lòng trả lời và hướng dẫn cụ thể cho chúng tôi vì đất đai đã có sổ hồng đầy đủ nhưng chuyển từ tên ông già đã mất sang tên người em mà 10 năm vẫn chưa xong.Thưa các anh! Hằng năm cứ sau tết là thường vụ tỉnh ủy và thường trực ủy ban có cử lãnh đạo vào chúc tết bà con thành phố HCM và báo cáo những đổi mới của quê nhà nhưng trường hợp cụ thể của tôi chỉ 1 sự việc đơn giản mà 10 năm chưa xong. Tôi định nếu các anh hướng dẫn giúp đỡ được thì quá tốt, còn đối đế quá khó khăn thì tết này khi các anh lãnh đạo vào thì tôi sẽ gởi toàn bộ hồ sơ này nhờ các anh ấy xem xét cụ thể. Xin các anh giúp đỡ cho trường hợp này, tôi cũng là cán bộ như các anh nhưng thấy quá rắc rối nên tôi cũng cảm thấy buồn . Xin các anh vui lòng nhín chút thì giờ để giúp đỡ, hướng dẫn trường hợp của tôi. Kính cám ơn và kính chúc sức khỏe. Trân trọng
Xem trả lời
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.218
Truy cập hiện tại 2.421 khách