Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù
28/11/2023 2:50:PM
Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Ngày 24/11/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Lộc đã giải ngân cho 02 khách hàng đầu tiên cho người chấp hành xong án phạt tù cư trú tại xã Lộc Thủy và thị trấn Phú Lộc với số tiền 120 triệu đồng.

Thời gian qua, mặc dù Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhân văn, nhân đạo, khoan hồng nhằm giúp cho người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, việc hòa nhập cộng đồng của người chấp hành xong án phạt tù vẫn còn nhiều khó khăn do họ không thể tìm kiếm được việc làm, không có vốn để tự sản xuất, kinh doanh, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tái phạm tội. Do đó, chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù nhằm tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù có cơ hội làm lại cuộc đời.

Cả 02 trường hợp chấp hành xong án phạt tù ở xã Lộc Thủy và thị trấn Phú Lộc được vay vốn từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc với số tiền giải ngân 120 triệu đồng để kinh doanh quán cà phê và giải khát tại địa phương. Thông qua nguồn vốn được vay, người chấp hành xong án phạt tù có vốn để mạnh dạn đầu tư kinh doanh, tự tin trong giao tiếp đồng thời nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng góp phần giảm nguy cơ tái phạm.

Để triển khai chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc đã tham mưu UBND huyện ban hàng công văn số 4888/UBND-VX ngày 14/11/2023 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian tới, PGD NHCSXH huyện sẽ phối hợp Công an huyện, chính quyền địa phương để triển khai tốt chương trình, hướng dẫn hồ sơ thủ tục theo quy định tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vốn vay. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền chính sách này nhằm lan tỏa trong cộng đồng.

Tiến Trung
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.028.166
Truy cập hiện tại 1.873 khách