Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc sẵn sàng nguồn vốn cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.
03/04/2023 4:40:PM

Trong năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Lộc đã triển khai các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đến 100% đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn trên địa bàn huyện. Trong đó, chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP  của Chính phủ đã giải ngân với doanh số hơn 15 tỷ đồng, giúp cho 36 lượt khách hàng được vay vốn để xây mới sửa chữa nhà để .

 

Năm 2023, để tiếp tục triển khai và thực hiện tốt hơn nữa chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. NHCSXH huyện Phú Lộc luôn chủ động trong việc bố trí sẵn sàng nguồn vốn vay, các giải pháp để hỗ trợ người vay cũng như giúp tháo gỡ những khó khăn trong việc giải ngân nguồn vốn vay Nhà ở xã hội trên địa bàn huyện.

Một số nội dung cơ bản về chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ (Theo Hướng dẫn số 8586 /NHCS-TDSV, ngày 29/9/2021 của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam) cụ thể như sau:

* Đối tượng vay vốn: Người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp ...; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định.

* Lãi suất cho vay: Do Chính phủ quy định từng thời kỳ (hiện nay 4,8%/năm).

* Mức cho vay tối đa: 80% giá trị mua, thuê mua nhà ở xã hội; 70% giá trị dự toán xây dựng, sửa chữa nhà ở và 70% giá trị tài sản đảm bảo và không quá 500 triệu đồng.

* Thời hạn vay: Tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

* Điều kiện vay vốn: Có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH; Gửi tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH nơi cho vay; Có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội và 30% phương án tính toán giá thành của người vay đối với xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.

* Về quy trình, thủ tục và các nội dung khác: Thực hiện theo quy định hiện hành của Tổng Giám đốc NHCSXH.

 Mọi chi tiết khách hàng liên hệ trực tiếp với Ngân hàng NHCSXH huyện Phú Lộc để được hướng dẫn cụ thể; Địa chỉ số 168 Lý Thánh Tông, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; Số điện thoại: 0234.3876677.

 

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.983.019
Truy cập hiện tại 762 khách