Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đại hội Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
21/03/2023 10:13:AM

Chiều ngày 20/3/2023, Công đoàn bộ phận (CĐBP) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Lộc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám  đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Trần Thị Xuân Hương, HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Lê Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHCSXH huyện Phú Lộc cùng 14 đại biểu Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện.

 

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn viên Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Phú Lộc ngoài việc thực hiện tốt việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Bên cạnh đó, Đoàn viên Công đoàn bộ phận tham gia tích cực vào các phong trào thi đua do cấp trên phát động, thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, tự nguyện ủng hộ các Quỹ từ thiện, nhân đạo, Cặp lá yêu thương... thể hiện trách nhiệm của cán bộ viên chức, người lao động NHCSXH đối với xã hội. Đoàn viên Công đoàn bộ phận đã phối hợp chuyên môn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra, một số chỉ tiêu cụ thể như sau:

Tham mưu Huyện ủy, HĐND và UBND huyện chuyển hơn 5,4 tỷ đồng nguồn vốn địa phương ủy thác sang NHCSXH để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Tổng nguồn vốn đến 31/12/2022 đạt hơn 470 tỷ đồng, tăng 155 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ tăng hơn 49%.

Tổng dư nợ đến 31/12/2022 đạt 469,5 tỷ đồng, tăng 154 tỷ đồng, tăng 48,7% so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm đạt 9,8%.

Nợ quá hạn và nợ khoanh là 379 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,08% trên tổng dư nợ, giảm 1.285 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Trong đó, nợ quá hạn 162 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,035% tổng dư nợ.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Tuấn- Phó Giám  đốc, Chủ tịch CĐCS Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của CBVC-NLĐ trong việc phối hợp với chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Trong đó một số chỉ tiêu thể hiện sự quyết tâm cao và nỗ lực của CBVC-NLĐ đó là nguồn vốn ngân sách địa phương theo Chỉ thị số 40-CT/TW, giảm nợ quá hạn, đưa chất lượng tín dụng của đơn vị ngày cảng ổn định và bền vững; đồng chí mong rằng Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Phú Lộc phải giữ vững và phát huy truyền thống là Công đoàn bộ phận xuất sắc luôn dẫn các phong trào thi đua trong toàn tỉnh, chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVC-NLĐ; tổ chức các phong trào về văn hóa, văn nghệ  thể dục, thể thao để tạo sân chơi bổ ích cho Đoàn viên, công đoàn góp phần động viên, khuyến khích người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

 Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 - 2028 cụ thể: Tếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, mục tiêu, các chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của NHCSXH, các phong trào thi đua, giúp người lao động có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, trung thành với sự nghiệp của Đảng. Phối hợp với lãnh đạo chuyên môn có kế hoach tổ chức học tập rèn luyện, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công đoàn bộ phận thường xuyên chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CBVC-NLĐ để kịp thời động viên, chia sẻ giúp vượt qua khó khăn, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn đơn vị.

Với ý thức trách nhiệm cao, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 03 đồng chí để lãnh đạo việc thực hiện thành công Nghị quyết đại hội lần này.

 

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.028.016
Truy cập hiện tại 1.833 khách