Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
“Nguồn vốn nhỏ, ý nghĩa lớn” từ chương trình cho học sinh, sinh viên vay mua máy tính
29/04/2022 1:22:PM

           Thực hiện chương trình cho vay học sinh, sinh viên vay vốn mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc đã giải ngân những hồ sơ đầu tiên để các em mua máy tính phục vụ việc học tập.

           Anh Đỗ Văn Tý ở thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc là một trong những hộ dân đầu tiên được hỗ trợ từ chương trình cho vay mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Gia đình anh thuộc diện hộ cận nghèo, có 4 người con, trong đó có 01 bé học lớp 4, gia đình không có điện thoại và máy tính nên anh Đỗ Văn Tý mong muốn trang bị máy tính để các con học hành thuận lợi hơn. Anh Tý bộc bạch “ Trước đây, gia đình tôi không có điện thoại và máy tính để học trực tuyến nên con tôi gặp rất nhiều khó khăn, niềm vui rất khó tả khi được vay vốn mua máy tính cho con học hành. Có tiền vay vốn, tôi sẽ mua máy lap top để con có điều kiện học tập”.

           Cô Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lương Đông: “Đây là chương trình rất có ích và đặc biệt là tính nhân văn của Đảng, Nhà nước đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19 vừa qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục và đào tạo. Việc chuyển sang trạng thái học trực tuyến là việc không thể tránh khỏi, vừa là giải pháp tạm thời, vừa là một phần của công việc chuyển đổi số để phát triển nền giáo dục hiện đại cho hiện tại và tương lai. Chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với thế hệ tương lai của đất nước, đồng thời đảm bảo công bằng trong việc tiếp cận giáo dục của học sinh”.

          Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, các ban ngành giành cho thế hệ tương lai của đất nước Nguồn vốn nhỏ, ý nghĩa lớn” từ chương trình cho học sinh, sinh viên vay mua máy tính, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc sẽ phấn đấu nổ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc
       
Tin cùng nhóm
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.021.575
Truy cập hiện tại 36 khách