Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ra mắt Ví điện tử Hue-S – giải pháp thanh toán tiện lợi thúc đẩy phát triển kinh tế số tỉnh Thừa Thiên Huế
17/11/2022 8:23:AM

Sáng 30/10/2022, tại chợ Đông Ba, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức Lễ ra mắt giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S nhằm triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt qua Ví điện tử Hue-S, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế số và tăng tính phổ biến của Hue-S trong cộng đồng.

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Lê Nhật – Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm IOC Huế. Về phía Tập đoàn PFT, có ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, ông Hoàng Việt Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT.

Giải pháp thanh toán tiện lợi và an toàn

Ví điện tử Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác. Đặc biệt, tính năng quét mã QR trên Hue-S đã được hợp nhất với tính năng thanh toán, cho phép người dùng có thể quét mã QR để mua sắm tại hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Lễ ra mắt giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S có một ý nghĩa hết sức quan trọng, là giải pháp tích cực làm nên công tác chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đây, đề  nghị 100% cán bộ cơ quan nhà nước, các đơn vị, ban ngành tích cực sử dụng Ví điện tử; các địa phương, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đồng hành triển khai Ví điện tử. Đặc biệt là cộng đồng nhân dân – người có quyền lợi nhất trong việc sử dụng giải pháp này sẽ tích cực tham gia sử dụng các dịch vụ trên Ví điện tử Hue-S để góp phần vào công tác chuyển đổi số của tỉnh nhà.

Giải pháp thanh toán số liền mạch trên Hue-S là kết quả ban đầu của nội dung hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn FPT, được ký kết trong Tuần lễ Chuyển đổi số Thừa Thiên Huế tháng 8/2022. Với phương châm may đo giải pháp phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương, Ví điện tử được “nhúng” ngay trên Hue-S – một ứng dụng được người dân Thừa Thiên Huế sử dụng hàng ngày. Với Ví điện tử Hue-S, người dân trên địa bàn có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản và sử dụng dễ dàng. Người sử dụng có thể chuyển tiền vào Ví hoặc dùng thẻ ATM của 40 ngân hàng nội địa và quốc tế để thanh toán, mua sắm một cách dễ dàng với ứng dụng Hue-S.

Tăng tính phổ biến của Hue-S trong cộng đồng

Để tiếp tục đạt được các chỉ tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số tại Nghị quyết 12-NQ/TU ngày 12/11/2021 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các sở, ban, ngành trên toàn tỉnh tiến hành khởi tạo tài khoản, thanh toán không dùng tiền mặt qua Ví điện tử Hue-S (hoàn toàn miễn phí). Đồng thời, khuyến khích cán bộ, viên chức, người lao động sử dụng Ví điện tử Hue-S để thanh toán các dịch vụ thiết yếu như: điện, nước, điện thoại...

Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa khẳng định: “FPT cam kết đồng hành cùng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của người dân địa phương trên địa bàn tỉnh. FPT cũng cam kết sẽ dành sự quan tâm tối đa đối với quá trình triển khai, thực hiện dự án, đồng thời cũng cam kết dành những nguồn lực tốt nhất có thể để dự án được triển khai thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất”.

Bắt đầu triển khai từ cuối tháng 8, đội ngũ kỹ thuật viên của Sở Thông tin và Truyền thông Huế cùng Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã hoàn tất quá trình tích hợp vào cuối tháng 9 và bắt đầu giới thiệu dịch vụ tới bà con, tiểu thương ở Huế. Sau 3 tuần triển khai, đến nay số tài khoản ví điện tử được kích hoạt trên Hue-S đã đạt trên 20.000 tài khoản.

Cũng trong sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, nội dung hợp tác cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và công ty Công ty FPT Telecom trong thời gian sắp tới. Từ nay, chỉ với duy nhất một ứng dụng Hue-S, người dân Thừa Thiên Huế đã có thể thực hiện việc thanh toán liền mạch mà không phải sử dụng bất kì một ứng dụng nào khác.

Sự kiện được tổ chức tại chợ truyền thống Đông Ba lần này nhằm phát đi thông điệp mạnh mẽ đến mọi người dân, doanh nghiệp và tổ chức khi thực hiện chuyển đổi sang các phương tiện thanh toán hiện đại, nhiều tiện ích, qua đó giúp thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn. Với sự sâu sát của UBND tỉnh, các lực lượng triển khai  đặt mục tiêu hết năm 2022, 30% người dân Huế có tài khoản Hue-S sẽ sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng Hue-S, đồng thời đạt mốc 5.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng Hue-S trên toàn tỉnh.

 

H. Sơn (theo stttt.thuathienhue.gov.vn)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.477.312
Truy cập hiện tại 2.343 khách