Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG
Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa Đông Nam Á với nền nhiệt cao, chịu ảnh hưởng của các hiện tượng EL Nino và La Nina nên tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Phú Lộc nói riêng phải hứng chịu các loại hình thời tiết cực đoan như bão, lụt, dông lốc, sạt trượt đất, hạn hán, xâm nhập mặn, cháy rừng...
Tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Đồng chí Trần Văn Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.
Trong những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH đến với các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đã giúp các hộ vay vốn sử dụng hiệu quả, nâng cao ý thức tiết kiệm, nhiều hộ vay đã thoát nghèo và vươn nên làm giàu. Để triển khai thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội nông dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ trưởng Tổ TK&VV làm tốt công tác quản lý vốn vay và không có trường hợp nào chây ỳ và nợ quá hạn, đặc biệt phải kể đến ông Nguyễn Thành Lũy, Tổ trưởng tổ TK&VV của Hội nông dân thôn Phú Hải là một điển hình tiêu biểu
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Phú Lộc, tình trạng một số hộ tiểu thương kinh doanh, mua bán tại các chợ không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, điển hình như: thắp hương thờ cúng không đúng nơi quy định, tự ý sắp xếp phương tiện chữa cháy trong các ki ốt làm che khuất, cơi nới, bố trí hàng hoá lấn chiếm lối thoát nạn, một số phương tiện chữa cháy ban đầu không được kiểm tra thường xuyên, bị hỏng nhưng chưa được thay thế…tuy chưa để xảy ra hậu quả nhưng cũng gián tiếp làm phát sinh nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ, sự cố tai nạn gây thiệt hại tài sản của nhà nước và nhân dân.
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc đã triển khai thực hiện tốt công tác đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng trên địa bàn.
Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2022, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc đã tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo tại xã Lộc Điền.
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Điện lực Phú Lộc - Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai các phương án, giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn lưới điện và cung cấp điện liên tục trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và phục vụ các hoạt động, sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, các địa điểm diễn ra hoạt động vui chơi trong dịp Tết trên địa bàn lưới điện của Huyện Phú Lộc.
Thực hiện Công văn số 7807/TTHPC-KD ngày 11/12/2021 của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế về việc triển khai các hoạt động tháng “Tri ân khách hàng năm 2021”.
Ngày 14/01/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện đã tổ chức giao ban nhằm đánh giá hoạt động ủy thác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021), chiều ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Lăng Cô đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 3 chốt phong tỏa và các thành viên của 3 tổ Covid cộng đồng trên địa bàn.
Các tin khác
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.263.720
Truy cập hiện tại 2.062 khách