Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Điện lực Phú Lộc tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
10/04/2024 9:50:AM
Ngày 27/03/2024, tại hiện trường xuất tuyến 472 Cầu Hai, Điện lực Phú Lộc đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2024.

Điện lực Phú Lộc xây dựng phương án diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2024, nhằm mục đích huấn luyện và nâng cao kỹ năng tác nghiệp trong công tác, khắc phục nhanh chóng sự cố trên lưới điện, kịp thời cung cấp điện lại cho khách hàng, đảm bảo an toàn đúng quy trình, quy định.

Việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN là một trong những công việc thường niên nhằm chủ động ứng phó kịp thời, với các tình huống xảy ra do bão lụt, thiên tai. Với mục đích nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Tiểu ban PCTT&TKCN và Đội xung kích PCTT&TKCN của Điện lực Phú Lộc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Đúng theo kế hoạch vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 27/03/2024 Điện lực Phú Lộc, tiến hành diễn tập phương án PCTT&TKCN, khắc phục sự cố với tình huống :

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường kết hợp ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, trên địa bàn Điện lực Phú Lộc có mưa to kèm theo gió lốc mạnh và giông sét.

Điện lực Phú Lộc nhận được thông tin của người dân báo: mất điện diện rộng tại khu vực Thôn Cảnh Dương xã Lộc Vĩnh.

Cùng lúc Điều Độ Công ty (B34) thông báo: Nhảy MC 472 Cầu Hai tác động F79 không thành công (có tín hiệu dòng ngắn mạch 3 pha).

Điện lực Phú Lộc đã xin B34 cắt Rec 472/84 Đồn Biên Phòng, cắt DCL 472-7/83 Đồn Biên Phòng, cắt DCL 472-7/120/1 Cảnh Dương để cô lập điểm sự cố.

Trưởng tiểu BCH PCTT&TKCN Điện lực Phú Lộc đã phân công chỉ đạo cho các CBCNV đơn vị đi kiểm tra sự cố đường dây, phát hiện tại vị trí 03 có cây dương to cao ngoài hành lang ngã đổ vào đường dây, làm đứt dây, gãy cột vị trí 111, 120, 122, 126, 132, 154 xuất tuyến 472 Cầu Hai.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Phú Lộc, nhanh chóng chỉ đạo lực lượng xung kích triển khai khắc phục sự cố theo kịch bản phương án đã được duyệt.

Kết thúc buổi diễn tập, ông Phan Thanh Lâm - Trưởng Tiểu Ban PCTT&TKCN, Giám đốc Điện lực Phú Lộc đã đánh giá cao, việc thể hiện được trách nhiệm của từng thành viên trong Tiểu ban PCTT&TKCN và Đội xung kích PCTT&TKCN của Điện lực Phú Lộc và các bộ phận có liên quan. Đảm bảo sự phối hợp giữa Đội xung kích và các bộ phận trong công tác khắc phục hậu quả do lụt bão gây nên, khả năng huy động phương tiện giao thông, cơ sở vật chất, đảm bảo thông tin liên lạc, khắc phục xử lý kịp thời lưới điện một cách an toàn, với nội dung tình huống diễn tập được xây dựng sát với tình huống thực tế thiên tai ảnh hưởng trên một địa bàn có địa hình hiểm trở, có khả năng gây thiệt hại lưới điện. Ông đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các thành viên trong Đội xung kích.

Thông qua buổi diễn tập, Điện lực Phú Lộc đã rút ra được bài học kinh nghiệm đó là cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các điểm xung yếu trước mùa mưa bão. Chủ động nghiêm túc thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”và sự phối hợp đồng bộ giữa các phòng ban liên quan để có thể tiến hành khắc phục, sửa chữa lưới điện sau bão lụt một cách nhanh chóng, bảo đảm an toàn để cấp điện trở lại phục vụ nhân dân. Qua đó Nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Tiểu ban PCTT&TKCN và Đội xung kích PCTT&TKCN của Điện lực Phú Lộc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Lực lượng xung kích đang thực hiện công tác dựng cột

Lực lượng xung kích đang thực hiện công tác phát quang hành lang tuyến

Điện lực Phú Lộc
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.432.406
Truy cập hiện tại 58 khách