Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách
29/08/2023 3:26:PM

 Để hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai hoạt động tín dụng chính sách (TDCS) xã hội tại đơn vị, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai sử dụng ứng dụng quản lý tín dụng chính sách tại các xã, thị trấn. Việc triển khai phần mềm quản lý TDCS góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn huyện. Quản lý tín dụng chính sách là một phần mềm hoạt động trên các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS. Nó cung cấp thông tin về các phương án tín dụng chính sách xã hội, cơ sở dữ liệu cho vay, trả lãi và gốc của khách hàng, kết quả kiểm tra đối chiếu cho vay và các văn bản hướng dẫn tín dụng,… Thời gian qua, NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực ứng dụng công nghệ trong quản lý tín dụng chính sách trên địa bàn. Từ đó giúp người dùng tương tác, nắm bắt tình hình thực tế để đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, giúp việc giao dịch giữa Tổ tiết kiệm và vay vốn với cán bộ NHCSXH tại điểm giao dịch được thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Toàn hệ thống NHCSXH các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt triển khai phần mềm quản lý TDCS. Thông qua ứng dụng, Trưởng ban, thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị cấp tỉnh, huyện của NHCSXH; lãnh đạo, cán bộ NHCSXH các cấp, Chủ tịch UBND xã, Trưởng thôn, tổ dân phố  và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, có thể sử dụng, khai thác số liệu. Từ đó, nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát, quản lý, điều hành chính sách tín dụng. Đây là một ứng dụng được đánh giá có tính năng toàn diện nhất về quy trình, nghiệp vụ TDCS. Bên cạnh đó, việc triển khai đến các tổ vay vốn tiết kiệm và thực hiện giao dịch trên ứng dụng đối với các giao dịch qua tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn của các xã, phường, thị trấn. Với ứng dụng này, tất cả các thông tin giao dịch qua tổ đều được cập nhật, từ phương án tín dụng chính sách xã hội, cơ sở dữ liệu cho vay, trả lãi và gốc của khách hàng đến kết quả kiểm tra đối chiếu cho vay và các văn bản hướng dẫn tín dụng… Qua đó giúp giảm thiểu thời gian giao dịch tại xã, đơn giản hóa quá trình giao dịch cũng như giúp người dùng nắm bắt được thông tin tín dụng tại địa bàn.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là minh bạch hóa các giao dịch tín dụng chính sách. Ứng dụng quản lý TDCS hỗ trợ trong công tác chỉ đạo điều hành, triển khai hoạt động TDCS; cung cấp thông tin về các chương trình cho vay; cơ sở dữ liệu cho vay, cả lãi và gốc của khách hàng; kết quả kiểm tra đối chiếu cho vay; các văn bản hướng dẫn tín dụng; giới thiệu các mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu, điển hình… Giúp người dùng có thông tin số liệu nhanh chóng, chính xác; số liệu hoạt động tín dụng và hoạt động của các tổ chức Hội và tổ TK&VV được cập nhật kịp thời trên ứng dụng, giúp người dùng nắm bắt nhanh chóng thông tin số liệu hoạt động TDCS trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, hoạt động ủy thác cho vay và hoạt động của tổ TK&VV. Công tác quản lý, kiểm soát nguồn vốn tín dụng không còn phụ thuộc vào thời gian và khoảng cách địa lý. Điểm nổi bật của ứng dụng này là minh bạch hóa các giao dịch TDCS. Khi thu tiền trả lãi hoặc huy động vốn từ người dân, tổ trưởng các tổ TK&VV sẽ hạch toán số liệu này trên ứng dụng. Dữ liệu ngay lập tức được đồng bộ với hệ thống của NHCSXH tỉnh, giúp quá trình giao dịch tại xã thực hiện được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Để triển khai đồng bộ và có hiệu quả phần mềm quản lý TDCS, thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú lộc tiếp tục triển khai ứng dụng đến toàn thể các đối tượng người dùng cấp huyện, xã; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác rà soát, lựa chọn những tổ trưởng tổ TK&VV có và sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, tổ viên trong tổ TK&VV có điện thoại di động để nhận tin nhắn từ hệ thống của NHCSXH thực hiện giao dịch tổ trên ứng dụng quản lý TDCS. Với ứng dụng này, tất cả các thông tin giao dịch đều được cập nhật, từ phương án tín dụng chính sách xã hội, cơ sở dữ liệu cho vay, trả lãi và gốc của khách hàng đến kết quả kiểm tra đối chiếu cho vay và các văn bản hướng dẫn tín dụng…

Tiến Trung
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.370.399
Truy cập hiện tại 1.600 khách