Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lực lượng Công an xã nỗ lực đẩy mạnh tiến độ cấp CCCD gắn chip cho nhân dân
21/04/2023 8:49:AM
Lực lượng Công an huyện Phú Lộc cùng với lực lượng Công an các xã, thị trấn đã và đang phấn đấu cấp 100% CCCD, mỗi người có một thẻ Căn cước, một Tài khoản Định danh điện tử.

Bằng sự nỗ lực cùng nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, xã Lộc Vĩnh phấn đấu là Công an cấp xã hoàn thành mục tiêu, tiến độ, 100% công dân trong độ tuổi theo quy định hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip kết hợp Cấp tài khoản Định danh điện tử Mức 2 cho người già, tàn tật, kịp thời cập nhật thêm Bảo hiểm y tế vào Tài khoản định danh Mức 2, xác định đây là đối tượng công dân thường xuyên đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Ghi nhận thực tế, giữa thời tiết nắng nóng oi bức miền biển, Tổ cấp Căn cước công dân Công an huyện Phú Lộc phối hợp với Công an xã Lộc Vĩnh tới tận nhà cấp Căn cước công dân cho các trường hợp già yếu, bệnh tật, không người chăm nom. Xúc động khi thấy các CBCS Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp, con trai cụ Bùi Nhung chia sẻ: "Bố tôi tuổi cao, sức yếu và hơi bị lẫn. Đã nhiều lần các CBCS Công an xã đến thăm hỏi, động viên cụ làm CCCD, nhưng cụ nhất định không nghe. Hôm nay, sau nhiều lần được các cán bộ Công an động viên, thuyết phục mãi cụ Nhung mới chịu đồng ý để các cán bộ Công an chụp ảnh, lăn vân tay làm thủ tục cấp CCCD."

Ngoài trường hợp cụ Nhung, Tổ Cấp Căn cước công dân còn tiếp hành cấp toàn bộ người già có hoàn cảnh tương tự trên địa bàn xã Lộc Vĩnh. Thu nhận vân tay đối với các trường hợp này rất khó và vất vả, nhiều trường hợp Tổ cấp CCCD phải vận động, thuyết phục mãi mới lăn được vân tay. Với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Công an huyện Phú Lộc phấn đấu cấp 100% CCCD, mỗi người có một thẻ Căn cước, một Tài khoản Định danh điện tử./.

Minh Hiền (theo Phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an huyện Phú Lộc)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.301.441
Truy cập hiện tại 2.130 khách