Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”
14/10/2021 3:40:PM

“Cặp lá yêu thương” là chương trình thiện nguyện do Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung Số (Trung tâm Tin tức VTV24) phối hợp với Văn phòng Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội và Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện.

“Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm (lá lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn (lá chưa lành) vươn lên trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tính nhân văn.

Với ý nghĩa cao cả đó, chương trình đã được đông đảo các nhà hảo tâm trên khắp cả nước chung tay ủng hộ, tạo thành rất nhiều cặp lá yêu thương, giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, tạo điều kiện cho con em tiếp bước đến trường.

Là đơn vị thực hiện tín dụng chính sách của Đảng và Nhà nước giao, ngoài việc chuyển tải nguồn vốn đến cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống trên địa bàn huyện Phú Lộc, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc còn tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã mở tài khoản, nhận và chuyển tiền miễn phí tới 20 lá chưa lành trên địa bàn huyện, với tổng số tiền là 96.000.000 đồng. Việc trao tiền đến tay các em đều được sự chứng kiến của các Hội đoàn thể xã, thị trấn.

 Chủ tịch Hội Nông dân xã Vinh Hiền, ông Trần Đình Công Định cho biết: “Trên địa bàn xã có 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được nguồn hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương”, cả hai hoàn cảnh đều là gia đình hộ nghèo, đông con, thu nhập không ổn định. Nhờ nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường”.

Thu Trong
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.585.418
Truy cập hiện tại 7.332 khách