Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Văn Long ở thôn Đông, xã Lộc An
31/08/2021 2:28:PM
Sáng ngày 27/8, xã Lộc An tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Văn Long ở thôn Đông. Em Long là học sinh trường Tiểu học Đại Thành, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngôi nhà sẽ được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 44 m². Thông qua sự kết nối của cô giáo Hoàng Mai Hương giáo viên trường Tiểu học Đại Thành, một số nhà hảo tâm đã ủng hộ cho gia đình em Long 50 triệu đồng tiền mặt, 6 triệu tiền đất, 3.200.000 đồng tiền mua tấm lợp, 2 triệu tiền xi măng, 1 bộ cửa gỗ 2 lá và 10 công thợ. Phần còn lại do gia đình đóng góp.

Ông Nguyễn Cường, bố của em Long chia sẻ, gia đình ông 16 năm qua sống trên con đò nhỏ. Nhờ sự giúp đỡ của cô Hương và các nhà hảo tâm mà gia đình ông được lên đất liền sinh sống. Hai vợ chồng ông sẽ cố gắng lao động sản xuất để nuôi các con ăn học và xóa đói giảm nghèo.

Ông Lê Đức Phúc, Chủ tịch UBMTTQVN xã Lộc An cho biết, từ năm 2017 đến nay, cô giáo Hoàng Mai Hương đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, vật liệu để xây dựng 9 ngôi nhà tình thương cho các học sinh nghèo. Mỗi ngôi nhà được ủng hộ từ 60 triệu đến 100 triệu đồng.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.021.575
Truy cập hiện tại 49 khách