Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại xã Lộc Thủy
16/07/2021 8:20:AM
Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc cho biết, đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Trước đó, vào tối 29/6 ông N.A.T (SN 1969, trú Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, sống cùng vợ tại TX. Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển ô tô tải BKS UN-4066 từ TP. Đà Nẵng chở hàng ra các tỉnh phía Bắc. Khi xe vừa đến Trạm kiểm soát y tế số 6 tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì được lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu khai báo y tế. Tại đây, ông T. khai là sẽ chạy xe đi thẳng ra huyện Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế. Vì vậy, lực lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T. chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Thế nhưng, khi đến thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), ông T. dừng xe và ở lại qua đêm tại nhà bà N.T.N. Đến chiều ngày 30/6, ông T mới lái xe rời khỏi Thừa Thiên Huế. Trong thời gian ở lại xã Lộc Thủy, ông T. đã đến nhiều như: đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy...

Ngày 3/7, trên đường vào lại Quảng Ngãi ông T. hay tin vợ mình dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, ông đã chủ động báo với trạm kiểm soát dịch tại cửa ngõ Đà Nẵng, được TP Đà Nẵng tạo điều kiện trở lại Quảng Ngãi để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị khi phát hiện dương tính (mã BN 19.601).

Tiếp đó, ngày 4/7, CDC tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện T.Ư Huế làm xét nghiệm đối với bà N.T.N bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (mã BN 19.572).

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã Lộc Thủy đã xác định thêm 3 ca nhiễm có liên quan đến BN 19.572 gồm các BN: 34.505, 34.506, 35.411; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Nhiều thôn có các ca cộng đồng ở xã Lộc Thủy hiện đã được phong tỏa

Hiện, Công an huyện Phú Lộc đang tiếp tục điều tra vụ án và triển khai các biện pháp cấp bách để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

 

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.104
Truy cập hiện tại 2.373 khách