Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh”
28/05/2021 4:10:PM
Với mạng lưới điểm giao dịch phủ khắp tại 17 xã, thị trấn trên địa bàn. Những ngày qua, Điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vẫn đảm bảo giao dịch thông suốt với rất nhiều giải pháp phòng, chống dịch.

Tại các phiên giao dịch, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội đã sắp xếp bố trí bàn, ghế theo đúng tinh thần giãn cách tối thiểu 2m giữa cán bộ ngân hàng, cán bộ hội đoàn thể và khách hàng đến giao dịch. Cán bộ, nhân viên tham gia giao dịch đều đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, đeo găng tay, đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh triển khai các giải pháp cụ thể tại các phiên giao dịch xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện tuyên truyền, thông tin cho bà con về việc thực hiện phòng, chống dịch. Đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện các giao dịch bằng hình thức chuyển khoản nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng… Riêng những xã có dịch và những vùng có nguy cơ cao như Lăng Cô, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh đơn vị thực hiện dừng giao dịch theo yêu cầu phòng chống dịch.

Song song với công tác đảm bảo giao dịch an toàn, Phòng giao dịch cũng tăng cường nắm bắt diễn biến dịch bệnh tại địa bàn các xã, thị trấn phối hợp với các hội đoàn thể nhận uỷ thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn kịp thời tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn để điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ do đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế bởi dịch COVID­­-19 theo quy định.

Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã cho vay hơn 74 tỷ đồng, với 2.306 lượt khách hàng được vay vốn, dư nợ đến nay là 393,7 tỷ đồng. Đây cũng là động lực quan trọng để giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt lên trên những khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Trương Dàng
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.263.761
Truy cập hiện tại 2.059 khách