Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Công an huyện Phú Lộc: Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử
19/03/2021 3:54:PM
Hiện nay, Công an huyện Phú Lộc đang kết hợp giữa cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động và cố định cho công dân từ 14 tuổi trở lên đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện để phấn đấu hoàn thành trước ngày 1/7/2021. Quy trình tiếp nhận, cấp CCCD được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi nhất và tiết kiệm thời gian cho người dân.

Để đảm bảo tiến độ đề ra và nhanh chóng phục vụ bà con, ngay sau khi kết thúc nghỉ Tết Nguyên đán, Công an huyện đã tăng cường thêm 1 tổ công tác lưu động. Đối với các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, cán bộ, chiến sĩ tiếp nhận giải quyết hồ sơ cấp CCCD từ 7h30 đến 21h, riêng thứ 7 và chủ nhật chỉ làm việc vào ca sáng và ca chiều.

Do trong giai đoạn đầu dữ liệu đang được làm sạch nên cơ quan Công an khuyến nghị công dân khi đến làm hồ sơ cấp CCCD cần mang theo các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh để đối chiếu, phục vụ việc cấp CCCD được chuẩn xác. Trong thời gian làm thủ tục, các lực lượng thường xuyên nhắc nhở người dân đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thẻ CCCD gắn chíp có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay. Thẻ CCCD mới sẽ có 12 số với độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, công dân chỉ cần mang theo CCCD gắp chíp mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính. Đồng thời, công dân cũng không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây do thẻ có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công và tư nhân.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.263.745
Truy cập hiện tại 2.064 khách