Tìm kiếm tin tức
Hiệu quả từ Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ
 18/06/2020 3:30:PM
Ảnh TTXVN

Với mục tiêu của Chương trình là thực hiện hỗ trợ hộ nghèo trong vùng thường xuyên bị thiên tai bão, lụt khu vực miền Trung xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt để có chỗ ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, Chương trình tín dụng hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bảo lụt khu vực miền Trung theo Quyết định 48/2014/QĐ-TTg của Chính phủ đã được triển khai và mang lại những kết quả rõ rệt, không những giúp người dân an cư lạc nghiệp mà còn góp phần thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

Thực hiện Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lộc là đơn vị thực hiện cấp tín dụng cho chương trình. Tính từ khi bắt đầu triển khai đến nay, đơn vị đã cho vay được 200 hộ với số tiền là 3 tỷ đồng. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã và đang phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng, chính quyền các địa phương, hội nhận ủy thác các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc các hộ có nhà đang xây đẩy nhanh tiến độ đưa vào nghiệm thu, đảm bảo bà con có nhà ở an toàn trước mùa mưa bão sắp đến. Đến thời điểm này, đơn vị đã giải ngân được được 35 nhà với số tiền là 525 triệu đồng.

 Chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội đối với hộ nghèo. Thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái “, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Việc thực hiện tốt chính sách này không những đã giúp cho người nghèo cải thiện chỗ ở, ứng phó với thiên tai bão, lụt, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế để từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội mà còn có ý nghĩa lớn lao về mặt chính trị, củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thanh Bình (PGD Ngân hàng CSXH huyện)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.714.226
Truy cập hiện tại 692 khách