Tìm kiếm tin tức

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế
 09/10/2017 7:57:AM

Sáng ngày 06/10, tại khu du lịch Thanh Tâm (Lăng Cô), Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Ông Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “Kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND các Ban HĐND” nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động của HĐND theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015.

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị, ông Cái Vinh Tuấn nêu rõ: Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Việc nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND có ý nghĩa về mặt lý luận cũng như thực tiễn, nếu không nâng cao chất lượng thì HĐND thì sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ chính trị được giao, không đáp ứng được lòng tin và sự tín nhiệm của cử tri.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe 10 báo cáo tham luận của Thường trực HĐND của các huyện và thành phố Huế về kinh nghiệm, giải pháp, cũng như những khó khăn, vướng mắc tồn tại cần khắc phục nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND các cấp.

Trên cơ sở đó, đề xuất cơ chế, giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế, vướng mắc, kịp thời kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của HĐND. Đồng thời, cũng là dịp để tăng cường phối hợp công tác giữa HĐND cấp tỉnh, huyện nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật.

Văn Nhân - Nguyễn Châu (Đài PTTH)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.776.702
Truy cập hiện tại 26 khách