Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phú Lộc: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
01/07/2024 10:18:AM
Sáng ngày 1/7, UBND huyện Phú Lộc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Tham dự có đồng chí Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Huyện Phú Lộc có 119 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở với khoảng 420 thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ra mắt đánh dấu sự ra đời một lực lượng mới do chính quyền địa phương thành lập, trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ Công an cấp xã, giúp UBND cùng cấp bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc cho biết, lực lượng này tuy mới thành lập nhưng họ có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống, phối hợp tốt với các đơn vị khi có vấn đề xảy ra trên địa bàn để đảm bảo ANTT.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính là “cánh tay nối dài”, giúp sức đắc lực cho Công an cấp xã trong việc giữ vững ANTT. Những người tham gia lực lượng này đều có kinh nghiệm trong công tác, kỹ năng xử lý các tình huống về ANTT, cháy nổ, ứng phó với thiên tai.

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Phan Công Mẫn đề nghị Đảng ủy, chính quyền các địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với Công an huyện chỉ đạo, hướng dẫn Công an cấp xã thực hiện tốt công tác tham mưu chính quyền địa phương quản lý về tổ chức, hoạt động, chỉ đạo điều hành, phân công nhiệm vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.402.750
Truy cập hiện tại 1.579 khách