Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt: Người dân đồng tình, ủng hộ
30/06/2024 5:43:AM
Các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là các vị trí đoạn đường hẹp, độ dốc lớn, không lắp đặt hệ thống tín hiệu cảnh báo tự động, tầm nhìn bị hạn chế và có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá lớn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Tại huyện Phú Lộc, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp với ngành đường sắt tiến hành khảo sát, qua đó có các giải pháp, phương án để đến năm 2025 xóa bỏ toàn bộ các lối đi tự mở.

Ông Huỳnh Như Hà, Trưởng thôn Trung An, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc chia sẻ, cách nay 10 năm, tại lối đi tự mở qua đường sắt để vào thôn có vụ tai nạn chết người cả 2 mẹ con. Lối đi này rất nguy hiểm. Mặc dù đây là đường chính để vào thôn nhưng vì sợ tai nạn nên bà con ở đây đồng tình, ủng hộ việc rào chắn lại của chính quyền.

“Bản thân tôi là trưởng thôn và các đoàn thể trong thôn tuyên truyền cho bà con biết việc đi lại qua đường sắt bằng lối đi tự mở rất nguy hiểm. Sau khi đóng lối đi tự mở này có 2 con đường để đi rất thuận lợi cho bà con”, ông Hà chia sẻ thêm.

Còn tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, cách nay không lâu cũng xảy ra vụ tai nạn giao thông chết người khi 1 nữ sinh điều khiển xe máy băng qua đường sắt tại lối đi tự mở. Huyện và thị trấn Phú Lộc mở đường gom bê tông để bà con đi lại sau khi đóng lối đi tự mở.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc cho biết: “Tại các tổ dân phố, cấp ủy chi bộ, ban cán sự khu vực, mặt trận và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho người dân biết rằng các lối đi tự mở qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông”.

Bà Nguyễn Thị Hồng, tổ dân phố Mũi Né, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc cho hay: “Tuy có đi xa hơn nhưng tôi đồng tình, ủng hộ việc đóng lối đi tự mở qua đường sắt trước mặt nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình và mọi người”.

Đợt này, UBND huyện Phú Lộc tiến hành đóng các lối đi tự mở qua đường sắt ở 5 vị trí thuộc xã Lộc Điền, 3 vị trí thuộc thị trấn Phú Lộc, 1 vị trí thuộc xã Lộc Trì, 1 vị trí thuộc xã Lộc Thủy và 2 vị trí thuộc thị trấn Lăng Cô. Việc thực hiện xoá bỏ các lối đi tự mở tại các vị trí nêu trên góp phần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về bảo đảm trật tự hành lang an toàn giao thông và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt.

Ông Nguyễn Hữu Thu, Đội trưởng Đội Quản lý đường sắt 5 cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với huyện, xã để đóng 31 lối đi tự mở còn lại trên địa bàn huyện Phú Lộc. Đồng thời chỉ đạo lực lượng công nhân phát cành cây để cải thiện tầm nhìn cho người dân qua lại.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội 3 Đường sắt, Phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông thông tin, thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, đơn vị có biện pháp để ngăn ngừa các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, ngành đường sắt để tuyên truyền người dân xóa bỏ các lối đi tự mở.

Thời gian tới, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư các tuyến đường gom, hầm chui, đường ngang để kết nối giao thông thuận tiện cho người dân tham gia giao thông, trước khi đóng, xóa bỏ các lối đi tự mở.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.402.746
Truy cập hiện tại 1.578 khách