Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Nâng cao vai trò lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở
28/06/2024 1:52:PM
Ngày 1/7/2024 tới đây, lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở trên cả nước sẽ đồng loạt ra mắt, đánh dấu sự ra đời một lực lượng mới do chính quyền địa phương thành lập, trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ Công an cấp xã, giúp UBND cùng cấp bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Vịnh Lăng Cô huyện Phú Lộc - một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh TT Huế - nơi thường xuyên có đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở thường xuyên kiểm tra hoạt động buôn bán, kinh doanh du lịch… để đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương.

Ông Trần Đình Minh - Ban bảo vệ dân phố thị trấn Lăng Cô nói, tham gia vào tổ ANTT chúng tôi cảm thấy phấn khởi và tự hào. Khi địa phương xảy ra những sự cố thì chúng tôi là người gần nhất tiếp cận và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho công an thị trấn.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính là “cánh tay nối dài”, giúp sức đắc lực cho Công an xã, thị trấn trong việc giữ vững ANTT. Những người tham gia lực lượng này đều có kinh nghiệm trong công tác, kỹ năng xử lý các tình huống về ANTT, cháy nổ, ứng phó với thiên tai.

Ông Nguyễn Hồng Nhật - Công an viên xã Lộc Vĩnh chia sẻ, là người trực tiếp tuần tra an ninh, tôi thấy công việc này rất ý nghĩa, chúng tôi thường đi tuần tra vào cả ngày và đêm để đảm bảo ANTT tại địa phương.

Thượng tá Đặng Văn Phúc - Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết, lực lượng này tuy mới thành lập nhưng họ có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống, phối hợp tốt với các đơn vị khi có vấn đề xảy ra trên địa bàn để đảm bảo ANTT.

Công an 63/63 địa phương trên cả nước đã xây dựng, trình UBND tỉnh, thành phố kế hoạch tổ chức lễ ra mắt lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở vào 1/7/2024. Toàn quốc sẽ có khoảng 82.213 Tổ bảo vệ ANTT với hơn 286 ngàn thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ngày càng phát huy vai trò trong việc bảo vệ ANTT tại địa phương góp phần ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.402.588
Truy cập hiện tại 1.532 khách