Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành hành nghề Y, Dược, Y học cổ truyền và cơ sở thẩm mỹ năm 2024 trên địa bàn huyện
27/06/2024 10:30:AM
Sáng ngày 27/6, UBND huyện Phú Lộc tổ chức họp Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề Y, Dược, Y học cổ truyền và cơ sở thẩm mỹ năm 2024 trên địa bàn huyện, do Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh Quân chủ trì. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu UBND 17 xã, thị trấn.

Đối tượng kiểm tra trong thời gian tới, gồm: Các cơ sở, cá nhân hành nghề khám chữa bệnh, các phòng khám nha khoa; các cơ sở hành nghề y học cổ truyền và kinh doanh thuốc Đông dược; các quầy thuốc kinh doanh thuốc Tây; cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp.

Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá việc thực hiện nghiêm các quy chế, quy định về lĩnh vực hành nghề khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc tân dược, hành nghề y học cổ truyền tư nhân, mỹ phẩm và các cơ sở hoạt động có liên quan đến thẩm mỹ, qua đó thực hiện tốt chính sách quốc gia về thuốc và các quy định của pháp luật về lĩnh vực hành nghề Y, Dược.

Phát hiện, xử lý và đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về lĩnh vực hành nghề khám chữa bệnh, Dược, Y học cổ truyền và hoạt động liên quan đến thẩm mỹ. Đồng thời, chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hoạt động hành nghề vi phạm quy định của pháp luật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Việc kiểm tra còn tuyên truyền các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề Y, Dược, Y học cổ truyền tư nhân và các cơ sở có liên quan đến hoạt động thẩm mỹ trên địa bàn nhằm nêu cao trách nhiệm người hành nghề đối với sức khỏe người dân.

Dự kiến thời gian kiểm tra: Tháng 7/2024.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.402.579
Truy cập hiện tại 1.527 khách