Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phú Lộc: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
21/06/2024 4:15:PM
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26 đến 29/6. Công tác chuẩn bị tại huyện Phú Lộc được thực hiện chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Lộc có hơn 1.500 thí sinh đăng ký dự thi. Tại Trường THPT An Lương Đông có 571 thí sinh dự thi, trong đó có 18 thí sinh tự do và 28 thí sinh khối Giáo dục thường xuyên. Để bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng, đạt hiệu quả cao nhất, thầy cô tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho các em. Nhà trường tổ chức gặp mặt, dặn dò để các em có được sự động viên và tâm lý tốt. Bên cạnh đó công tác vệ sinh trường lớp, y tế, phòng cháy chữa cháy và cơ sở vật chất được nhà trường chuẩn bị chu đáo.

Thầy Nguyễn Vinh Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT An Lương Đông cho biết, nhà trường phổ biến quy chế thi cho toàn bộ học sinh, thông tin đến phụ huynh những nội dung cần thiết cho kỳ thi. Nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên các xã tổ chức dạy kèm, hỗ trợ thêm tài liệu cho học sinh yếu; phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thanh niên tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi và triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh Trường THPT An Lương Đông, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các Trường THPT Phú Lộc, Trường THPT Thừa Lưu và Trường THPT Vinh Lộc cũng được triển khai thực hiện tốt. Các trường chủ động định hướng, tổ chức ôn tập khoa học, bài bản cho học sinh từ sớm. Các tổ, nhóm chuyên môn bám sát đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để dạy học, ôn tập và tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12, giúp các em làm quen với hình thức, thời gian, mức độ của đề thi. Các trường có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành chương trình học tập và ôn tập.

Em Văn Thị Thanh Tâm, học sinh lớp 12B5, Trường THPT Phú Lộc chia sẻ, nhờ sự hướng dẫn của thầy cô giáo và sự nỗ lực của bản thân, em đã nắm được phần lý thuyết cơ bản. Em tin tưởng kỳ thi sắp tới sẽ đạt được điểm cao và vào được ngành nghề mình mong muốn.

Thầy Hồ Ngọc Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phú Lộc cho hay, nhà trường khảo sát học sinh yếu và khoanh vùng từ tháng 12/2023 để giáo viên bộ môn tập trung, quan tâm các em nhiều hơn. Nhà trường dạy miễn phí cho học sinh từ ngày 17 đến 21/6 và chú trọng bồi dưỡng kiến thức, rèn kỹ năng làm bài cho các em, qua đó giúp các em tự tin, đủ kiến thức đậu tốt nghiệp THPT.

Mới đây, tại cuộc họp rà soát công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Văn Minh Quân yêu cầu ngành y tế huyện có đợt kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trước kỳ thi để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như giáo viên về coi thi. Đối với ngành Công an, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thực hiện theo phương án chỉ đạo của ngành mình giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông các tuyến đường tại các điểm thi trên địa bàn. Đoàn thanh niên lên phương án, kế hoạch cụ thể chương trình tiếp sức mùa thi cũng như công tác xung kích tình nguyện hỗ trợ cho thí sinh. Các địa phương nắm tình hình để chủ động phối hợp, hỗ trợ các điểm trường đảm bảo tốt nhất cho hoạt động thi tốt nghiệp THPT.

Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn, Nguyễn Anh Tuấn cho biết, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ thành lập 4 đội hình tại 4 điểm thi để hỗ trợ thí sinh tìm phòng thi, cung cấp các đồ dùng học tập và hỗ trợ nước uống, đưa đón thí sinh khuyết tật, ở xa đến thi. Đồng thời phối hợp với Công an huyện đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Với công tác chuẩn bị khẩn trương, chu đáo về mọi mặt, tin tưởng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Phú Lộc sẽ diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.402.559
Truy cập hiện tại 1.520 khách