Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khởi công 5 ngôi nhà đại đoàn kết
21/06/2024 3:20:PM
Hướng đến kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 21/6, tại xã Lộc Thuỷ, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khởi công các ngôi nhà “Đại đoàn kết” và “Nhà tình nghĩa” cho 5 hộ gia đình trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Trong đợt này, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ đồng loạt khởi công và động thổ 4 ngôi nhà Đại đoàn kết gồm: 2 nhà ở xã Lộc Thuỷ, 1 nhà ở xã Lộc Trì và 1 nhà ở xã Lộc An với trị giá mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng 1 nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Năm ở xã Lộc Tiến là vợ liệt sỹ được hỗ trợ 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí được Bộ quốc phòng và Ngân hàng cổ phần Quân đội MB Bank - Chi nhánh Huế hỗ trợ xây dựng trong năm 2024.

Lễ khởi công xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, “Nhà tình nghĩa” năm 2024, cho 5 đối tượng người có công, hộ nghèo, đây là một việc làm có ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta đối với nhân dân, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”; tạo điều kiện giúp đỡ cho các gia đình thuộc đối tượng người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, có được ngôi nhà bảo đảm cho sinh hoạt hằng ngày góp phần giảm bớt khó khăn vất vả cho nhân dân.

Công Tuyển
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.402.553
Truy cập hiện tại 1.520 khách