Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc
08/09/2021 5:33:PM

Chiều ngày 07/9, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2021; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; tình hình thực hiện Chương trình hành động số 69 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; công tác phòng, chống dịch và quá trình thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phú Lộc Nguyễn Văn Mạnh cho biết, từ sau Đại hội Đảng bộ huyện và bầu cử HĐND các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kiện toàn nhân sự của các cơ quan, đơn vị theo quy định. Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt kết quả trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Trong 8 tháng đầu năm, giá trị sản xuất ngành dịch vụ đạt 9.832 tỷ đồng, đạt 56,18% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 2.137 tỷ đồng, đạt 64,4% kế hoạch và giảm 0,01% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước tại địa phương đạt 128,851 tỷ đồng, đạt 69,8% kế hoạch, bằng 87,6% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách trên địa bàn 499,826 tỷ đồng, đạt 85,2% kế hoạch.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, từ ngày 28/4 đến ngày 03/9/2021, tổng số người từ các tỉnh/thành phố có dịch trở về địa phương là 7.611 người; trên địa bàn huyện hiện nay, số F1 là 931 người, số F2 là 2.932 người; đang cách ly 214  F1 và 1.015  F2. Phú Lộc đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm và cách ly y tế đối với các F1, F2 theo quy định. Triển khai 02 chốt kiểm soát y tế liên ngành cấp tỉnh và 39 chốt kiểm soát y tế tại các khu vực phong tỏa, giãn cách. Đã xét duyệt và chuyển kinh phí hỗ trợ người dân phía Nam gặp khó khăn do đại dịch đợt 1 cho 147 hộ với số tiền 147.000.000 đồng. Tổng hợp danh sách hỗ trợ đợt 2 gần 3.000 hộ đang đề nghị các xã, thị trấn phân loại và rà soát theo quy định của tỉnh, phấn đấu hoàn thành trước 15/9/2021…

Tại buổi làm việc, trên cơ sở báo cáo của BTV Huyện ủy, các kiến nghị, đề xuất và ý kiến đóng góp, thảo luận về các giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác xây dựng đảng; giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm trên địa bàn; các phương án trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 … Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của Thường trực, BTV Huyện ủy Phú Lộc trên tất cả các mặt, nhất là kiện toàn tổ chức bộ máy, tăng cường cán bộ về cơ sở để tạo thêm sức mạnh ở cơ sở.

Đồng chí đề nghị, BTV Huyện ủy Phú Lộc tiếp tục phát huy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên để có những chủ trương, chính sách phù hợp với thực tiễn. “Nâng cao chất lượng xây dựng Nghị quyết. Nghị quyết phải cụ thể, sát thực tế, đồng thời gắn kết với các Nghị quyết của tỉnh và việc triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị” - đồng chí Phó Bí thư Thường trực nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ mong muốn, Đảng bộ huyện Phú Lộc là một trong những đơn vị hoàn thành sớm việc cập nhật cơ sở dữ liệu đảng viên. Đẩy mạnh cải cách hành chính trong đảng gắn với ứng dụng công nghệ thông tin theo phương châm “4 không - 1 có”. Tiếp tục đẩy mạnh việc luân chuyển, đào tạo cán bộ nhằm phát huy phẩm chất, năng lực công tác của cán bộ. Công tác dân vận liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng như khiếu nại, tố cáo, hòa giải… vì vậy cần cải thiện mối quan hệ giữa người dân và chính quyền địa phương.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Quan tâm đến công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị…, qua đó xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, dịch bệnh có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi, vì vậy huyện Phú Lộc cần đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ mình, người thân và cộng đồng. Quan tâm rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng để triển khai hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Nghiên cứu một số giải pháp để áp dụng biện pháp giám sát y tế tại nhà đối với người hoàn thành cách ly tập trung. Có những chính sách phù hợp hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

H. Sơn (theo thuathienhue.gov.vn)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.647.853
Truy cập hiện tại 19 khách