Tìm kiếm tin tức
Rộn ràng không khí bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Phú Lộc
 23/05/2021 4:31:PM

Sáng ngày 23-5, cùng với cử tri cả nước, cử tri huyện Phú Lộc đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử được huyện Phú Lộc triển khai một cách trang trọng, chu đáo, đúng luật, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Tại đơn vị bầu cử số 2 (Tổ dân phố 2, thị trấn Phú Lộc), ngay sau lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Đức Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại đơn vị bầu cử số 6 (Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) – Nơi có 3 cụm dân cư hiện đang cách ly phong tỏa chống dịch - có 900 cử tri, trong đó số  cử tri trong khu vực phong tỏa là 319 cử tri, có 2 hộ thuộc diện F2 với 12 cử tri đang cách ly tại nhà.

Với tình hình thực tiễn nói trên, Tổ bầu cử triển khai 1 điểm bỏ phiếu chính và 2 điểm bỏ phiếu phụ. Cụ thể:

Tại điểm bầu cử chính (là điểm bầu cử của cử tri nằm ngoài khu vực phong tỏa): Tổ bầu cử thông báo từng cụm dân cư đến bỏ phiếu theo thời gian đã được phân bố. Tại đây bố trí thường xuyên 5 cán bộ y tế trực tại cổng để đo thân nhiệt và hướng dẫn cử tri khử khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m giữa người với người trong quá trình bỏ phiếu. Sau khi cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu sẽ được thành viên tổ bầu cử hướng dẫn lối ra đã quy định.

 

Còn tại 2 điểm bỏ phiếu phụ phục vụ bà con trong vùng cách ly đi bỏ phiếu được đặt tại chốt mở số 5 và chốt mở số 3 của khu phong tỏa. Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây công tác khử khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch được tiến hành chặt chẽ, triệt để với sự hỗ trợ phương tiện, nhân lực từ Trung tâm Y tế Phú Lộc. Bảng niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, bàn gạch phiếu được đặt sát biên ngoài hàng rào phong tỏa. Cách thùng phiếu 3m vào phía bên trong khu vực cách ly có bố trí hàng rào mềm để phân luồng, giãn cách cử tri đến bỏ phiếu theo quy định, các bàn, chỗ ngồi ghi phiếu đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m.

Ông Lễ Hữu Phước, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 6, cho biết: Bên cạnh việc tuân thủ các quy định về bầu cử và phòng chống dịch, Tổ bầu cử cũng đã tạo điều kiện tốt nhất để bà con cử tri trong khu vực cách ly đi bầu cử được thuận lợi. Đến 11 giờ cùng ngày, hơn ¾ cử tri ngoài khu vực cách ly và hơn 1/3 cử tri trong khu vực cách ly đi bầu cử .

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đi bầu cử trong trạng thái cách ly phòng chống dịch, nhưng hầu hết bà con cử tri ở đây đều rất phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, đặc biệt là tuân thủ tốt các quy định phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 6 cho biết thêm, sau khi kết thúc bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu phụ thứ nhất và thứ 2, thành viên Tổ bầu cử và nhân viên y tế cơ động đến 2 hộ gia đình hiện có 12 người thuộc diện F2 đang cách ly tại nhà để cử tri 2 hộ đó bỏ phiếu. Trước và sau khi bỏ phiếu tại 2 hộ này, nhân viên y tế và thành viên tổ bầu cử tiến hành khử khuẩn và các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định. Hòm phiếu, phương tiện phục vụ bầu cử được vận chuyển bằng xe chuyên dụng của Y tế.

Tại Giáo xứ Loan Lý (thị trấn Lăng Cô), bà con giáo dân cũng đến điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Công tác phòng chống dịch tại đây cũng được thực hiện chu đáo.

Văn Tính - Ngọc Hiếu
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.014.031
Truy cập hiện tại 1.135 khách