Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Các điểm bầu cử trên địa bàn giãn cách xã hội diễn ra an toàn, đúng quy định
 23/05/2021 9:22:AM

Đúng 6h sáng nay 23/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức bắt đầu. Tại điểm bỏ phiếu số 2, tổ bầu cử số 2 ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc một trong các địa điểm bầu cử đặc biệt từ trước tới nay.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, đơn vị bầu cử số 01 và số 02 của 2 thôn Phước An và Phước Lộc xã Lộc Tiến đã tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu. Quy trình niêm phong được thực hiện ngay trước mặt những người tham dự lễ khai mạc và các cử tri.

Điều đặc biệt trong lần bầu cử này người dân tại đây phải thực hiện đúng quy định phòng chống dịch, phân luồng lối đi, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa các cử tri, thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh. Đối với các trường hợp F2 chưa thực hiện xong thời gian cách ly sẽ thực hiện bỏ phiếu qua thùng phiếu phụ.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, tại 2 đơn vị bầu cử ở địa bàn 2 thôn Phước An và Phước Lộc xã Lộc Tiến, là địa bàn vừa dỡ lệnh phong tỏa cách ly và đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhưng với quyền và nghĩa vụ của mình, các cử tri tại đây đã cùng nhau hăng hái tham gia đi bầu cử để lựa chọn, bầu ra những đại biểu ưu tú đại diện cho nguyện vọng, ý chí của nhân dân.

Xã Lộc Tiến, có hơn 7.090 cử tri với 8 khu vực bỏ phiếu, tại các đơn vị bầu cử, sau khi các quy trình kiểm tra và niêm phong hòm phiếu xong thì đã có đông đảo cử tri trên địa bàn đến tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, bầu chọn những người có đức, có tài cho đất nước. Ai cũng thể hiện nét hớn hở, vui tươi trong ngày hội của toàn dân. Theo Ủy ban bầu cử (UBBC) xã Lộc Tiến, đến 8 giờ 15 đã có hơn 30% số lượng cử tri đi bầu cử.

Ngoài ra, tại các đơn vị bầu cử vùng giáo dân ở tổ dân phố Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, thôn An Bàng xã Lộc Thủy các cử tri cũng đã hăng hái, tích cực đi tham gia bầu cử.

Một số hình ảnh cử tri tham gia bầu cử tại 2 thôn Phước An và Phước Lộc xã Lộc Tiến

Công Tuyển
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.014.027
Truy cập hiện tại 1.135 khách