Tìm kiếm tin tức

Chùa Chánh Giác tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em trong vùng
 05/10/2017 11:06:AM
Nhân dịp tết trung thu 2017, tối ngày 03/10, UBND xã Vinh Hưng phối hợp cùng Chùa Chánh Giác tổ chức Đêm hội trăng Rằm cho trẻ em ở trong vùng. Đến dự và chung vui cùng các em có ông Nguyễn Chí Quang-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại đêm hội, các em được nghe cô giáo Lê Thị Hoài Nam- Hiệu trưởng Trường mầm non xã Vinh Hưng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, các em được thưởng thức chương trình văn nghệ do các cháu Trường mầm non Vinh Hưng thể hiện; được xem Đội lân Chùa Chánh Giác, Đoàn Võ thuật cổ truyền của địa phương biểu diễn. Tiếp đến, các em còn được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với Chi Hằng và Chú Cuội trong đêm hội trăng Rằm.
Dịp này, Chùa Chánh Giác Vinh Hưng đã trao 2.000 suất quà Tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong vùng và 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300 ngàn đồng. Tổng số tiền trao học bổng và quà trong đợt này là 200 triệu đồng, do các nhà hảo tâm hỗ trợ.
Trước đó, tại Nhà văn hóa Trung tâm, UBND huyện cũng đã tổ chức Đêm hội trăng Rằm cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện, đồng thời trao tặng 330 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 140 triệu đồng, do các cấp, ngành, Quỹ khuyến học huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Tổ chức vui Tết trung thu, ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh cho các em, Đêm hội trăng rằm còn là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển bình đẳng, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, tàn tật và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện.

Văn Nhân (Đài PTTH)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.776.692
Truy cập hiện tại 18 khách