Tìm kiếm tin tức
Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong "Ngày chủ nhật xanh" 21/6/2020 trên địa bàn tỉnh
 23/06/2020 10:34:AM
Trong 2 ngày (20 và 21/6) các địa phương toàn tỉnh tiếp tục thực hiện ra quân thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" gắn với trục vớt bèo lục bình khơi thông dòng chảy nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Tại các địa phương, các tổ chức đoàn thể đã phối hợp với cấp ủy và chính quyền thôn, tổ dân phố tiếp tục vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, kết hợp với thu gom rác thải rắn, đổ nước và thau rửa các vật dụng để ngoài trời như trum, vại, chậu hoa... để không làm môi trường trung gian cho phát triển của bọ gậy, lăng quăng thành muỗi gây phát sinh bệnh sốt xuất huyết. Các trường học cũng ra quân dọn vệ sinh, trồng hoa tại khuôn viên trong trường học.

Tại các địa phương có nhiều sông, hói, hồ, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động trục vớt bèo lục bình, diệt cây mắt mèo trên các tuyến đê, hói, sông nhằm vừa khơi thông dòng chảy phục vụ tưới tiêu cho sản xuất vừa giữ gìn cảnh quan môi trường trong sạch. Được biết, việc trục vớt bèo lục bình được các địa phương thực hiện bằng giải pháp thủ công đối với những nơi có diện tích bèo lục bình thấp, còn những nơi có diện tích bèo lục bình rộng, khối lượng lớn thì kết hợp với dùng máy xúc trục vớt bèo và đưa xe tải đến vận chuyển thu gom tại điểm xử lý rác tập trung.

Đáng chú ý là hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" tại thành phố Huế không chỉ diễn ra tại các phường mà trong sáng ngày 21/6, thành phố Huế đã huy động một lực lượng lớn từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong khu vực thượng thành thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường, chặt cây, thu gom rác tại các điểm trên khu vực thường thành sau khi các hộ dân di dời nhà cửa bàn giao lại đất trên khu vực thượng thành cho các cấp quản lý. Các đơn vị như Trung tâm BTDT Cố đô Huế, Trung tâm công viên cây xanh Huế đã phối hợp với lực lượng xung kích của Tỉnh đoàn và Công an tỉnh, thành phố Huế đã thực hiện thu gom rác, cành cây về điểm xử lý tập trung nhằm giúp cho các đơn vị chức năng thuận lợi trong việc khảo sát chuẩn bị cho các công việc trung tu, phục hồi tường thành, tạo ra một sản phẩm mới phục vụ cho phát triển du lịch trong quần thể di sản Huế.  

Buổi tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực Thượng thành diễn ra trong sáng ngày 21/6 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao với sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân không chỉ đối với các hoạt động của "Ngày chủ nhật xanh" mà còn là sự đồng lòng, chung sức cùng với Tỉnh trong việc bảo tồn và chỉnh trang quần thể di sản trong Kinh thành Huế phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, sớm đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ chính trị.

Trung tâm BTDT Cố đô Huế tổ chức tổng dọn vệ sinh khu vực Thượng Thành

Lực lượng xung kích của Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị thu gom cành cây trên bờ Thượng thành

 

Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị tổ chức tổng dọn vệ sinh khu vực thượng thành

Trung tâm công viên cây xanh Huế vừa tổng dọn vệ sinh vừa trồng hoa tạo cảnh quan trên các công viên 

Người dân các phường thành phố Huế tổng dọn vệ sinh khu vực có đường sắt đi qua địa bàn  

Người dân các địa phương thực hiện tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm 

Các hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" tại huyện Phong Điền 

Các hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" tại huyện Phú Lộc

 

Các hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" tại thị xã Hương Trà

 

 

H. Sơn (theo thuathienhue.gov.vn)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.051.666
Truy cập hiện tại 1.518 khách