Tìm kiếm tin tức
Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2017
 20/09/2017 5:39:PM

 Ngày 15/9/2017, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 319/KH-UBND về tổ chức Tết Trung thu năm 2017.

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện quyền trẻ em; định hướng giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, vui chơi, giải trí lành mạnh; hỗ trợ, giúp đỡ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số, … được vui Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thân thiện, tiết kiệm và bổ ích.

UBND huyện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và thực hiện quyền tham gia của trẻ em như: chương trình văn nghệ, các trò chơi truyền thống rước đèn ông sao, ngắm trăng, phá cỗ, múa lân, thi kể chuyện, làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian, ... phù hợp với điều kiện của địa phương. Khuyến khích sáng tạo, tự tạo trò chơi, đồ chơi; không mua sử dụng các loại đồ chơi độc hại, có tính kích động, bạo lực trẻ em. Ngoài ra, tổ chức huy động gây quỹ để thăm và tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tham gia vui Tết Trung thu cùng trẻ em tại cộng đồng.

Thời gian từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 04 tháng 10 năm 2017 (nhằm ngày 10 tháng 8 đến ngày 15 tháng âm lịch). “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức vào lúc 17h00, ngày 30/9/2018 (nhằm ngày 11/8 âm lịch) tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Phú Lộc.

UBND huyện giao trách nhiệm Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu công tác tổ chức, chỉ đạo, giám sát, hướng dẫn triển khai nhiệm vụ tổ chức Tết Trung thu cho các cơ quan liên quan và các xã, thị trấn; tuyên truyền hoạt động Tết Trung thu với nhiều hình thức và nội dung phù hợp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; chuẩn bị dự trù kinh phí và kết hợp với các nguồn huy động được của các phòng, ban, các đơn vị có liên quan tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu; phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách 1.000 em học sinh được nhận quà và học bổng theo đúng đối tượng và tiêu chí mà huyện đã đề ra và tổ chức đưa đón, quản lý các em đi tham gia Tết Trung thu tại huyện với tinh thần an toàn, tiết kiệm; chuẩn bị các điều kiện liên quan khác như: kịch bản, chương trình văn nghệ, dẫn chương trình,...

Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Phát thanh - Truyền hình huyện tuyên truyền ý nghĩa của Tết Trung thu, tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho trẻ em, hướng trẻ em tham gia vào các trò chơi dân gian, truyền thống; chuẩn bị đầy đủ phương tiện liên quan như: trang trí sân khấu, âm thanh, loa máy, ánh sáng, dàn nhạc phục vụ văn nghệ, ...

Hội Khuyến học huyện: Chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát và lập danh sách 1.000 em học sinh như tiêu chí đã đề ra. Đồng thời, rà soát danh sách các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không được đi học; vận động các nguồn lực để trao quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công an huyện: Bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại điểm tổ chức Tết Trung thu và lực lượng điều tiết giao thông tại tuyến đường Lương Định Của, Tổ dân phố 3, thị trấn Phú Lộc (Thời gian từ 15 giờ 45’ đến khi kết thúc chương trình Đêm hội trăng rằm); Trung tâm Y tế huyện: Bố trí Bác sĩ, Y tá và phương tiện trực tại điểm tổ chức Tết Trung thu năm 2017; Công ty Cổ phần Điện lực Phú Lộc: Chịu trách nhiệm đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra buổi chương trình Đêm hội trăng rằm.

Đề nghị UBMTTQVN huyện và các đoàn thể: Tổ chức vận động, kêu gọi nguồn lực để hỗ trợ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện: Căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị, chủ động tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực để hỗ trợ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em; hướng dẫn xã đoàn, thị đoàn tổ chức vui chơi văn hóa, văn nghệ và tặng quà cho trẻ em; chuẩn bị xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức các hoạt động phụ trợ ngoài trời để các em tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ, các trò chơi trò chơi tập thể, ... tại điểm tổ chức Tết Trung thu năm 2017 của huyện.

Đối với UBND các xã, thị trấn: Xây dựng kế hoạch và dành một phần kinh phí cũng như vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nguồn lực xã hội khác để tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại địa phương, đặc biệt chú trọng đến đối tượng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu; gắn hoạt động Tết Trung thu với nội dung xây dựng “Xã, thị trấn phù hợp với trẻ em”, “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao, các trò chơi dân gian để thu hút và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em, tránh các trò chơi kích động, bạo lực; chịu trách nhiệm chuẩn bị phương tiện để đưa đón các em học sinh tham gia Đêm hội trăng rằm tạo điều kiện để trẻ em trên địa bàn huyện được đón Tết Trung thu an lành, vui tươi./.

Thanh Tâm
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày